Top 11+ loại email phổ biến và các đuôi mail thông dụng hiện nay

Các loại email phổ biến

Đăng ký một tài khoản mạng xã hội, đăng kí thành viên một website nào đó.  Hoặc là địa chỉ để ta liên lạc trên internet hiện nay thì không thể thiếu một tài khoản email. Các nhà cung cấp email phải đảm bảo các tính năng.

Bảo mật thông tin khách hàng, gởi mail nhanh, chống spam mạnh mẽ, tạo chữ ký chuyên nghiệp.

Như vậy nhà cung  cấp email nào thông dụng và đảm bảo những yếu tố trên cùng matma.com.vn tìm hiểu.

1. Gmail – Nhà cung cấp dịch vụ Email miễn phí thông dụng nhất

Gmail là dịch vụ thư điển tử phổ biến do Google phát triển và dịch vụ này miễn phí cho người dùng internet.  Để sử dụng được Gmail, người dùng chỉ cần truy cập vào website Gmail.com. Bắt đầu tạo một tài khoản sử dụng.

Theo số liệu từ Google, tháng 02/2016 Gmail đã đạt tới 1 tỷ người dùng hoạt động trên toàn cầu. Con số này tiếp tục tăng trưởng đều và mạnh cho tới ngày nay. Ước tính có tới 60% các công ty Mỹ và >90% các doanh nghiệp mới khởi nghiệp sử dụng Gmail.

Với số lượng người dùng tăng nhanh như vũ bão trên, bạn có thắc mắc vì sao Gmail của Google lại phát triển nhanh chóng không?

>>Xem ngay: Email doanh nghiệp là gì? 3 cách tạo email doanh nghiệp miễn phí của Google, Microsoft, Zoho mail.

1.1 Ưu điểm nổi bật của Gmail khiến người dùng thích thú

Giao diện đẹp dể dàng sử dụng, trình soạn thảo bố cụ một cách hợp lý.

Tích hợp nhiều công cụ nhưng word, excel,powerpoint.. công việc văn phòng trở nên dể dàng hơn.

Tạo tài khoản dể dàng chỉ 1 số điện thoại bạn có thể tạo 5 tài khoản email miễn phí.

Gmail có thể thực hiện một loạt các tác vụ cho một tin nhắn như: đánh dấu sao, bỏ qua hộp thư đến, gán label, xóa, BCC, CC e-mail.
Khả năng lưu trữ và ghi nhớ danh bạ. Gmail tự động lưu lại chi tiết các liên hệ khi email được gửi tới một địa chỉ mới.

Nếu người dùng thay đổi, thêm, hoặc xóa thông tin bên cạnh e-mail như họ tên khi gửi e-mail, nó cũng cập nhật vào danh sách liên hệ.

Khi người dùng bắt đầu gõ vào vùng Tới, CC hoặc BCC nó sẽ hiện ra một danh sách các liên hệ tương ứng, với tên và địa chỉ e-mail.
Tính bảo mật cao.

Tất cả những e-mail gửi đến và gửi đi có tệp đính kèm đều được tự động quét virus. Nếu tìm thấy virus trong đính kèm mà người đọc đang mở, Gmail sẽ tự động diệt virus và mở đính kèm mới được quét.

Gmail cũng quét tất cả những đính kèm gửi ra ngoài, và sẽ ngăn chặn những thư được gửi nếu tìm thấy virus.

Ngoài những gợi ý trên còn có những tính năng hỗ trợ mạnh mẽ cho dân văn phòng.

Gmail hỗ trợ đa trình duyệt đa ngôn ngữ web: Safari, Google Chrome, K-Meleon, Opera, Mozilla Application Suite, Internet Explorer, Firefox, với hơn 40 thứ tiếng trên thế giới.

>>Xem ngay: tạo chữ ký email hướng dẫn chi tiết từng bước chuyên nghiệp có những mẫu template hấp dẫn. Tạo chữ ký email giúp người nhận dể dàng nhận dạng bạn là ai. Tạo sự chuyên nghiệp khi giao tiếp.

1.2 Nhược điểm của gmail

Tuy nhiên… Gmail cũng gây một vài “phiền toái” cho người dùng.

Nếu sử dụng e-mail thường xuyên, chắc hẳn bạn cũng cảm thấy mất thời gian mỗi khi xóa thư bằng cách click chuột mà không dùng được phím Delete.

Gmail

Gmail

  • Hạn chế nhận và gửi e-mail

Gmail không cho phép một tài khoản gửi hơn 500 mail một ngày hay gửi mail cho 500 người nhận. Điều này thực sự là phiền toái cho những người dùng thường xuyên trao đổi công việc qua e-mail.

  • Label (nhãn dán) chưa phát huy được hết tác dụng.

Việc người dùng phân loại thư dùng label là cần thiết. Thế nhưng, các label này hữu ích tuyệt đối. Gmail chỉ gán cho mỗi e-mail một “nhãn” có tác dụng cho biết e-mail đó thuộc “nhãn” nào.

  • Chỉ hỗ trợ một loại chữ ký duy nhất

Nếu muốn dùng một chữ ký khác, người dùng bắt buộc phải xóa chữ ký cũ và viết mới.

Nếu đang sử dụng Gmail, bạn có thể ứng dụng một vài tính năng này của Gmail, nó có thể hữu ích cho công việc của bạn.

Một vài tính năng nổi bật của Gmail vô cùng hữu ích cho người dùng.

  • Tùy biến giao diện Gmail theo cách riêng của bạn.
  • Bạn có thể sử dụng hình ảnh của bạn, của gia đình hay những bức ảnh được hỗ trợ sẵn trên Gmail để thay đổi nền của Gmail.

>>Xem ngay: G Suite là gì? Tính năng tương tự như Gmail nhưng nâng cấp hơn không gian lưu trữ, có thể thu hồi email gởi đi, lọc thư rác mạnh mẽ lên đến 99,9%…

>>Xem ngay: Đăng ký email tên miền trên Google miễn phí trong 5 phút. Hãy thử tạo và trải nghiệm G Suite ngay.

2. Outlook.com – Nhà cung cấp dịch vụ Email miễn phí hàng đầu khác

Nếu bạn không thích sử dụng Gmail thì đâu là một sự lựa chọn cho bạn.

Nhà cung cấp email Outlook.com của Microsoft thực sự là một sư lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Thống kê từ Microsoft cho thấy rằng Outlook đã có hơn 400 triệu người dùng vào năm 2016.

Nhờ có sự hỗ trợ tìm lực từ nhà công nghệ khổng lồ Microsoft nên Outlook ngày càng hoàn thiện. 

Outlook.com cung cấp các tính năng nâng cao như Clutter, có thể tìm thấy email tương tự như ít ưu tiên và tách chúng từ hộp thư của bạn.

outlook mail

outlook mail

Một tính năng tiên tiến của Outlook.com là khả năng để Undelete hoặc phục hồi các email sau khi bạn đã vô tình hủy bỏ một tin nhắn. Outlook tích hợp tốt với các phần mềm phổ biến từ các sản phẩm khác của Microsoft.

Outlook.com cũng sử dụng xác minh hai bước, có nghĩa là bạn phải cung cấp hai hình thức nhận dạng để đăng nhập. Điều này làm khó khăn hơn cho các hacker để truy cập vào tài khoản của bạn.

>>Xem ngay: Cách tạo email tên miền bằng Outlook miễn phí đơn giản trong 5 phút.

3. iCloud Mail – Gmail mail dành cho tín đồ Apple

Nếu bạn có một tài khoản iCloud, bạn có thể thiết lập một tài khoản email miễn phí.

Bạn có thể không nhận ra điều này, nhưng nếu bạn đã từng tạo ra một ID Apple bạn cũng có thể yêu cầu một địa chỉ email iCloud để liên kết với Apple ID.

Email iCloud có thể là một sự lựa chọn email nếu bạn thường xuyên truy cập gói email của bạn từ điện thoại di động của Apple.

App có tính năng bảo mật cực kì cao. Mọi người thường nói là nó chỉ chơi với mình nó. Email iCloud không bị xâm phạm bao gồm cả quy trình xác minh 2 bước và xác thực 2 yếu tố. Đồng thời nó có bộ lọc thư rác tuyệt vời.

Icloud apple

Icloud apple

Thư điện tử iCloud bao gồm một số tính năng nâng cao bao gồm trả lời thư tự động và một số bộ lọc cơ bản. Nó là một phần của nền tảng điện toán đám mây bao gồm danh sách liên lạc, lịch và tiện ích cho ghi chú và lời nhắc.

>>Xem ngay: Tạo tài khoản email hướng dẫn chi tiết. Có tài khoản Email chính là có cả hệ sinh thái Google bao gồm dung lượng lưu trữ lên tới 15G miễn phí, sử dụng gmail, google Doc, Google Drive…

4. Zoho Mail – Nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo Email miến phí tốt nhất

Khi sử dụng Zoho Mail, người dùng có thể đồng bộ các dữ liệu trên cùng hệ thống như Zoho Docs(trình soạn thảo văn bản trực tuyến) và Zoho Storage. Tính năng này rất giống với Gmail.

Zoho Corporation cung cấp giải pháp Zoho Mail có nguồn gốc từ Ấn Độ. Sau nhiều năm họ đã phát triển trên 150 quốc gia như Mỹ, Anh, Nhật, Hàn, Trung Quốc….

Zoho cho biết tính đến 2020 họ có hơn 50 triệu người dùng trên khắp thế giới đang sử dụng một trong các sản phẩm của họ. Hiện tại, Zoho có khoảng 9000 nhân viên trên toàn cầu.

Về lịch thì Zoho có các tính năng như sau:  lịch chung, lịch nhóm, Lên lịch hẹn, Đồng bộ lịch, lịch trên di động và còn rất nhiều tính năng tiện ích khác.

Zoho mail được phát triển trên mô hình điện toán đám mây vận hành trên trung tâm dự liệu nhà cung cấp hàng đầu thế giới.

>> Xem ngay: Hiện nay nhu cầu sử dụng Zoho mail cho doanh nghiệp ngày càng cao. Với các tính năng làm việc nhóm hiệu quả nhưng với chi phí thấp  nên mọi mức tăng trưởng Zoho thật vượt trội.

4.1 Ưu điểm Zoho Mail

Tính năng bảo mật đa lớp như xác thực hai lớp, nhận dạng và cảnh báo rủi ro xâm nhập… giúp cho tài khoản của bạn luôn an toàn và tin cậy.

Zoho Mail cũng được tích hợp các công nghệ tiên tiến để lọc thư rác, chống lừa đảo và tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật khắt khe nhất thế giới.

Zoho Mail thiết kế giao diện sử dụng tối giản, khoa học và đẹp mắt nhưng không hề thiếu các trải nghiệm của một ứng dụng thư đa năng và hiện đại.

Bất cứ ai dù là chưa quen với việc sử dụng cũng có thể lập tức làm việc ngay với Zoho Mail trong lần truy cập đầu tiên.

Rất hiếm khi chúng ta có thể thấy tình trạng gián đoạn của Zoho Mail, bởi vì nó được vận hành trên trung tâm dữ liệu mạnh mẽ của nhà cung cấp và luôn được giám sát.

Zoho Mail cho phép sử dụng trên trình duyệt, tích hợp với phần mềm bên thứ ba hoặc cài đặt trên thiết bị di động, sử dụng nhất quán trên mọi thiết bị.

>> Bấm xem ngay: Zoho mail là gì? cách tạo tài khoản zoho mail để có một tài khoản thật chuyên nghiệp.

4.2 Các tính năng tích hợp Zoho Mail

Người sở hữu tài khoản Zoho Mail có thể tích hợp với hệ sinh thái hơn 50 ứng dụng doanh nghiệp của Zoho như Marketing, Campaign, CRM, và nhiều hơn nữa. Các ứng dụng tích hợp liền mạch chỉ với vài thao tác nhanh chóng.

Dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, song Zoho Mail lại tồn tại một nhược điểm là không hỗ trợ IMAP và POP cho tài khoản miễn phí.

Zoho mail

Zoho mail

 

Đăng ký ngay tài khoản Zoho Mail Free doanh nghiệp cho 5 người dùng. Gọi 02873 004 009 hoặc gửi email đến sales@mmgroup.vn để được hỗ trợ.

 

5. Yahoo Mail – Nhà cung cấp dịch vụ Email chuyên nghiệp, miễn phí

Là một trong những công ty internet được phát triển rất sơm từ năm 1994. Yahoo Mail dần phổ biến nhưng hiện giờ công ty được mua lại bởi Vrizon.

Mặc dù bị mua lại nhưng bạn vẫn có thể đăng ký một tài khoản Yahoo.

Yahoo có những tính năng nổi bật như.

Tự động xóa các tin nhắn rác sau 90 ngày, dung lượng lưu trữ lớn (1 TB), được xây dựng trên công cụ trang web tìm kiếm, lịch và notepad, bộ lọc thư rác và mã hoá SSL.

Xem ngay: Webmail là gì? cách sử dụng webmail chi tiết. Webmail cung cấp cho người dùng giao diện sử dụng đơn giản, an toàn, bảo mật cao, không gian lưu trữ lớn.

6. AOL Mail – Dịch vụ Email miễn phí với lưu trữ không giới hạn

AOL là một công ty dịch vụ Internet từ rất sớm. Vào những năm 1980, công ty biết đến là America Online. Nó đã được mua bởi Verizon trong năm 2015.

Với vai trò đi tiên phong trong lĩnh vực công nghệ AOL mail đã giành được người dùng đánh giá là dịch vụ email tốt nhất 

Cũng tương tự như các nhà cung cấp dịch vụ email khác AOL mail bao gồm chống spam bảo vệ thiết bị bới virut tuyệt đối.

Nó cũng được biết đến với khả năng cá nhân hoá các địa chỉ email của bạn với các tính năng MyAddress. Nó cho phép bạn chọn email tên miền riêng của bạn.

Aol mail

Aol mail

Điểm đặc biệt  tạo nên lợi thế cạnh tranh của AOL Mail là dung lượng lưu trữ khôn giới hạn.

Nếu bạn của bạn lưu trữ rất nhiều tin nhắn, hình ảnh, video, bạn không cần phải lo lắng về việc hết không gian lưu trữ.

>>Xem ngay: CC và BCC là gì? trong hộp thư điện tử giúp các bạn sử dụng email hiệu quả hơn.

7. GMX Email – Nhận được một tài khoản Email miễn phí tốt

Những chức năng cơ bản của một địa chỉ email thì GMX Email điều đảm nhận tốt. Đây là một dịch vụ email cung cấp miễn phí lưu trữ email không giới hạn. Đặc biệt thân thiện trên thiết bị di động

Ngoài ra, sử dụng nó để nhận được email từ các dịch vụ email khác.

Có tính năng bảo vệ thư rác để giúp cho hộp thư của bạn chống lại vius. Sử dụng GMX Organizer để quản lý các cuộc hẹn của bạn.

GMX Mail cho phép bạn đặt thời gian xóa thư một cách tự động.

Yandex Mail – dịch vụ Email miễn phí, mạnh mẽ với các chức năng dịch

Yandex là công cụ tìm kiếm lớn nhất của Nga.

Dịch vụ cung cấp email miễn phí của họ gồm bảo vệ, chống thư rác, virut. Họ cũng cung cấp không gian lưu trữ giới hạn.

Yandex cho phép bắt đầu với 10 GB và thêm lưu trữ mỗi khi bạn có ít hơn 200 MB miễn phí.

Người dùng yêu thích Yandex những tính năng như sử dụng nhãn nút cá nhân, phím tắt. Ngoài ra, hiển thị file đính kèm như các tập tin đa phương tiện và hình ảnh trong một tin nhắn.

Một trong những tính năng thú vị là xây dựng được chức năng dịch trong hộp thư đến và đi. Yandex email cũng gồm một danh sách các công việc và ưu tiên sắp xếp các công việc thông minh.

8. Mail.com – Tài khoản Email miễn phí với tên miền mở rộng

Mail.com là một nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí mà cung cấp một số tính năng thú vị cho các doanh nghiệp nhỏ. Chọn từ 200 tên miền khác nhau khi lựa chọn một địa chỉ email. Ví dụ, nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa, bạn có thể thiết lập một địa chỉ email với phần mở rộng info@matma.com.vn, lienhe@incomda.com, hotro@matma.vn

Tài khoản email miễn phí của bạn từ Mail.com bao gồm tính năng bảo vệ chống vi rút và chặn thư rác. Tính năng Mail Collector cho phép bạn giữ các tin nhắn bạn nhận được từ nhà cung cấp thư điện tử khác thông qua tính năng chuyển tiếp của Mail.com.

Bạn cũng sẽ tìm thấy Mail.com còn có chức năng lịch trực tuyến. Sử dụng nó để tạo lịch trình các cuộc hẹn và thậm chí gửi lời mời.

>>Xem thêm: Google Workspace tính năng và chi phí chi tiết. 

9. Lycos – Nhà cung cấp dịch vụ Email miễn phí cổ điển

Lycos là một nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí với một lịch sử Internet phong phú. Công ty đã được thành lập vào những năm 1990 như là một tìm kiếm và cổng thông tin Internet. Bây giờ nó vẫn còn hoạt động như một công cụ tìm kiếm và cổng thông tin. Ngoài ra công ty cũng cung cấp một dịch vụ email miễn phí.

Phiên bản miễn phí của Lycos email bao gồm 500 MB dung lượng lưu trữ. Nó cũng bao gồm lọc thư rác và tính năng kiểm tra vi-rút. Ngoài ra, bạn có thể chặn các tên miền và địa chỉ email cụ thể.

10. Hotmail

Dễ dàng sử dụng, khả năng bảo mật tốt nhưng có nhiều hạn chế như thiếu POP và IMAP. Không hỗ trợ bảo mật tin nhắn, nhiều công cụ quản lý mail như lọc thư rác cải tiến ít.

11. Goowy

Goowy mail là chương trình web mail có giao diện thân thiện và dễ sử dụng bằng thao tác kéo, thả, sử dụng menu ngữ cảnh vui mắt. Các dịch vụ cộng thêm của dịch vụ này là lịch, trình đọc tin RSS và trò chơi trực tuyến. Nhiều tính năng khác của Goowy cũng khá tốt.

1 bình luận trong “Top 11+ loại email phổ biến và các đuôi mail thông dụng hiện nay”

  1. Pingback: Địa chỉ email là gì? 7+ lợi ích sử dụng email không ngờ tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.