Chuyển tới nội dung

Top 10+ loại email phổ biến và các đuôi mail thông dụng hiện nay

Sử dụng email

Email đã trở thành cầu nối thông tin quan trọng nhất trong thời đại số hiện nay, dù các Mạng xã hội đang trở thành “hiện tượng”.

Mỗi người không chỉ có 1 tài khoản email. Và nếu bạn đang muốn tạo thêm nhiều tài khoản email khác, hãy tham khảo danh sách các dịch vụ email hàng đầu thế giới hiện nay.

1. Gmail – Nhà cung cấp dịch vụ Email miễn phí thông dụng nhất

Gmail là dịch vụ thư điển tử phổ biến do Google phát triển và dịch vụ này miễn phí cho người dùng internet.  Để sử dụng được Gmail, người dùng chỉ cần truy cập vào website Gmail.com và bắt đầu tạo một tài khoản.

Theo số liệu từ Google, tháng 10/2019 Gmail đã đạt tới 1,5 tỷ người dùng hoạt động trên toàn cầu. Con số này tiếp tục tăng trưởng đều và mạnh cho tới ngày nay. Ước tính có tới 60% các công ty Mỹ và > 90% các doanh nghiệp mới khởi nghiệp sử dụng Gmail.

Với số lượng người dùng tăng nhanh như vũ bão trên, bạn có thắc mắc vì sao Gmail của Google lại phát triển nhanh chóng không?

>> Xem thêm: Ứng dụng Gmail cho doanh nghiệp – Google Workspace an toàn bảo mật và dung lượng lưu trữ lớn.

1.1 Ưu điểm nổi bật của Gmail

Gmail nổi tiếng không chỉ nhờ tính năng. Gmail dường như đã khiến mọi thứ đơn giản hơn và bất kể ai cũng có thể sử dụng dễ dàng:

 • Giao diện đẹp, gọn gàng, dể sử dụng, trình soạn thảo bố cục một cách hợp lý.
 • Tích hợp nhiều công cụ như Word, Excel, Powerpoint, Chat hangout và Drive để làm việc
 • Tạo tài khoản Gmail đơn giản với 1 số điện thoại bạn có thể tạo 5 tài khoản.
 • Gmail có thể thực hiện một loạt các tác vụ cho một tin nhắn như: đánh dấu sao, bỏ qua hộp thư đến, gán nhãn, xóa, BCC, CC e-mail.
 • Khả năng lưu trữ và ghi nhớ danh bạ. Gmail tự động lưu lại chi tiết các liên hệ khi email được gửi tới một địa chỉ mới.

Các tính năng soạn thảo văn bản thông minh như:

 • Nếu người dùng thay đổi, thêm, hoặc xóa thông tin bên cạnh email như họ tên khi gửi email, nó cũng cập nhật vào danh sách liên hệ.
 • Khi người dùng bắt đầu gõ vào vùng To, CC hoặc BCC nó sẽ hiện ra một danh sách các liên hệ tương ứng, với tên và địa chỉ e-mail.

Gmail có tính bảo mật cao rất cao:

 • Tất cả những email gửi đến và gửi đi có tệp đính kèm đều được tự động quét virus. Nếu tìm thấy virus trong đính kèm mà người đọc đang mở, Gmail sẽ tự động diệt virus và mở đính kèm mới được quét.
 • Gmail cũng quét tất cả những đính kèm gửi ra ngoài, và sẽ ngăn chặn những thư được gửi nếu tìm thấy virus.

Ngoài những gợi ý trên còn có những tính năng hỗ trợ mạnh mẽ cho dân văn phòng.

Gmail hỗ trợ đa trình duyệt đa ngôn ngữ web: Safari, Google Chrome, K-Meleon, Opera, Mozilla Application Suite, Internet Explorer, Firefox, với hơn 40 thứ tiếng trên thế giới.

1.2 Nhược điểm của gmail

Tuy nhiên… Gmail cũng gây một vài “phiền toái” cho người dùng.

Nếu sử dụng email thường xuyên, chắc hẳn bạn cũng cảm thấy mất thời gian mỗi khi xóa thư bằng cách click chuột mà không dùng được phím Delete.

 • Hạn chế nhận và gửi email

Gmail không cho phép một tài khoản gửi hơn 500 mail một ngày hay gửi mail cho 500 người nhận. Điều này thực sự là phiền toái cho những người dùng thường xuyên trao đổi công việc qua e-mail.

 • Label (nhãn dán) chưa phát huy được hết tác dụng

Việc người dùng phân loại thư dùng label là cần thiết. Thế nhưng, các label này hữu ích tuyệt đối. Gmail chỉ gán cho mỗi email một “nhãn” có tác dụng cho biết email đó thuộc “nhãn” nào.

 • Chỉ hỗ trợ một loại chữ ký duy nhất

Nếu muốn dùng một chữ ký khác, người dùng bắt buộc phải xóa chữ ký cũ và viết mới.

Nếu đang sử dụng Gmail, bạn có thể ứng dụng một vài tính năng này của Gmail, nó có thể hữu ích cho công việc của bạn.

Hoặc, đăng ký email tên miền trên Google để khắc phục những nhược điểm trên đồng thời nhận được nhiều tính năng hơn.

2. Outlook.com – Nhà cung cấp dịch vụ Email miễn phí hàng đầu

Nếu bạn không thích sử dụng Gmail thì đây là một sự lựa chọn cho bạn. Email Outlook.com của Microsoft thực sự là một sư lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Thống kê từ Microsoft cho thấy rằng Outlook đã có hơn 600 triệu người dùng vào năm 2020.

Nhờ có sự hỗ trợ tiềm lực từ nhà công nghệ khổng lồ Microsoft nên Outlook ngày càng hoàn thiện.  Outlook.com cung cấp các tính năng nâng cao như Clutter, có thể tìm thấy email tương tự như ít ưu tiên và tách chúng từ hộp thư của bạn.

Một tính năng tiên tiến của Outlook.com là khả năng để Undelete hoặc phục hồi các email sau khi bạn đã vô tình hủy bỏ một tin nhắn. Outlook tích hợp tốt với các phần mềm phổ biến từ các sản phẩm khác của Microsoft.

Outlook.com cũng sử dụng xác minh hai bước, có nghĩa là bạn phải cung cấp hai hình thức nhận dạng để đăng nhập. Điều này làm khó khăn hơn cho các hacker để truy cập vào tài khoản của bạn.

3. iCloud Mail – email dành cho tín đồ Apple

Nếu bạn có một tài khoản iCloud, bạn có thể thiết lập một tài khoản email miễn phí.

Bạn có thể không nhận ra điều này, nhưng nếu bạn đã từng tạo ra một ID Apple bạn cũng có thể yêu cầu một địa chỉ email iCloud để liên kết với Apple ID.

Email iCloud có thể là một sự lựa chọn email nếu bạn thường xuyên truy cập gói email của bạn từ điện thoại di động của Apple.

Apple có tính năng bảo mật cực kì cao. Mọi người thường nói là nó chỉ chơi với mình nó. Email iCloud không bị xâm phạm bao gồm cả quy trình xác minh 2 bước và xác thực 2 yếu tố. Đồng thời nó có bộ lọc thư rác tuyệt vời.

Thư điện tử iCloud bao gồm một số tính năng nâng cao bao gồm trả lời thư tự động và một số bộ lọc cơ bản. Nó là một phần của nền tảng điện toán đám mây bao gồm danh sách liên lạc, lịch và tiện ích cho ghi chú và lời nhắc.

>> Xem thêm: iCloud Mail và các mẹo sử dụng hay ho

4. Zoho Mail – Nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo Email miến phí tốt nhất

Zoho Corporation cung cấp giải pháp Zoho Mail có nguồn gốc từ Ấn Độ. Sau nhiều năm họ đã phát triển trên 150 quốc gia như Mỹ, Anh, Nhật, Hàn, Trung Quốc….

Zoho cho biết tính đến 2020 họ có hơn 50 triệu người dùng trên khắp thế giới đang sử dụng một trong các sản phẩm của họ. Hiện tại, Zoho có khoảng 9000 nhân viên trên toàn cầu.

Zoho Mail được phát triển trên mô hình điện toán đám mây vận hành trên trung tâm dự liệu nhà cung cấp hàng đầu thế giới. 

Đặc biệt, Zoho Mail cho phép doanh nghiệp đăng ký email theo tên miền miễn phí trọn đời cho 5 tài khoản. Với Zoho Mail, ban sẽ có ngay một email định dạng tenban@tencongty.com chuyên nghiệp.

>> Xem thêm: Cách tạo email tên miền doanh nghiệp miễn phí với Zoho

4.1 Ưu điểm Zoho Mail

 • Tính năng bảo mật cao như xác thực hai lớp, nhận dạng và cảnh báo rủi ro xâm nhập… giúp cho tài khoản của bạn luôn an toàn và tin cậy.
 • Zoho Mail cũng được tích hợp các công nghệ tiên tiến để lọc thư rác, chống lừa đảo và tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật khắt khe nhất thế giới.
 • Zoho Mail thiết kế giao diện sử dụng tối giản, khoa học và đẹp mắt nhưng không hề thiếu các trải nghiệm của một ứng dụng thư đa năng và hiện đại.
 • Bất cứ ai dù là chưa quen với việc sử dụng cũng có thể lập tức làm việc ngay với Zoho Mail trong lần truy cập đầu tiên.

Rất hiếm khi chúng ta có thể thấy tình trạng gián đoạn của Zoho Mail, bởi vì nó được vận hành trên trung tâm dữ liệu mạnh mẽ của nhà cung cấp và luôn được giám sát.

Zoho Mail cho phép sử dụng trên trình duyệt, tích hợp với phần mềm bên thứ ba hoặc cài đặt trên thiết bị di động, sử dụng nhất quán trên mọi thiết bị.

4.2 Các tính năng tích hợp Zoho Mail

Người sở hữu tài khoản Zoho Mail có thể tích hợp với hệ sinh thái hơn 50 ứng dụng doanh nghiệp của Zoho như Marketing, Campaign, CRM, và nhiều hơn nữa. Các ứng dụng tích hợp liền mạch chỉ với vài thao tác nhanh chóng.

Dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, song Zoho Mail lại tồn tại một nhược điểm là không hỗ trợ IMAP và POP cho tài khoản miễn phí.

>> Xem thêm: Giải pháp Microsoft 365 giải pháp email an toàn chất lượng

5. Yahoo Mail – Nhà cung cấp dịch vụ Email chuyên nghiệp, miễn phí

Là một trong những công ty internet được phát triển rất sơm từ năm 1994. Yahoo Mail dần phổ biến nhưng hiện giờ công ty được mua lại bởi Vrizon.

Mặc dù bị mua lại nhưng bạn vẫn có thể đăng ký một tài khoản Yahoo.

Yahoo có những tính năng nổi bật như tự động xóa các tin nhắn rác sau 90 ngày, dung lượng lưu trữ lớn (1 TB), được xây dựng trên công cụ trang web tìm kiếm, lịch và notepad, bộ lọc thư rác và mã hoá SSL.

6. AOL Mail – Dịch vụ Email miễn phí với lưu trữ không giới hạn

AOL là một công ty dịch vụ Internet từ rất sớm. Vào những năm 1980, công ty biết đến là America Online. Nó đã được mua bởi Verizon trong năm 2015.

Với vai trò đi tiên phong trong lĩnh vực công nghệ,  AOL mail đã giành được người dùng đánh giá là dịch vụ email tốt nhất 

Cũng tương tự như các nhà cung cấp dịch vụ email khác AOL mail bao gồm chống spam bảo vệ thiết bị bới virut tuyệt đối.

Nó cũng được biết đến với khả năng cá nhân hoá các địa chỉ email của bạn với các tính năng MyAddress. Nó cho phép bạn chọn email tên miền riêng của bạn.

Điểm đặc biệt  tạo nên lợi thế cạnh tranh của AOL Mail là dung lượng lưu trữ khôn giới hạn.

Nếu bạn của bạn lưu trữ rất nhiều tin nhắn, hình ảnh, video, bạn không cần phải lo lắng về việc hết không gian lưu trữ.

>> Xem ngay: CC và BCC là gì? trong hộp thư điện tử giúp các bạn sử dụng email hiệu quả hơn

7. GMX Email – đăng ký tài khoản Email miễn phí

Những chức năng cơ bản của một địa chỉ email thì GMX Email đều đảm nhận tốt. Đây là một dịch vụ email cung cấp miễn phí lưu trữ email không giới hạn. Đặc biệt thân thiện trên thiết bị di động

Có tính năng bảo vệ thư rác để giúp cho hộp thư của bạn chống lại vius. Sử dụng GMX Organizer để quản lý các cuộc hẹn của bạn.

GMX Mail cho phép bạn đặt thời gian xóa thư một cách tự động.

8. Yandex Mail – dịch vụ Email miễn phí, mạnh mẽ với các chức năng dịch

Yandex là công cụ tìm kiếm lớn nhất của Nga.

Dịch vụ cung cấp email miễn phí của họ gồm bảo vệ, chống thư rác, virus. Yandex cung cấp không gian lưu trữ giới hạn bắt đầu với 10GB.

Người dùng yêu thích Yandex những tính năng như sử dụng nhãn nút cá nhân, phím tắt. Ngoài ra, hiển thị file đính kèm như các tập tin đa phương tiện và hình ảnh trong một tin nhắn.

Một trong những tính năng thú vị là xây dựng được chức năng dịch trong hộp thư đến và đi. Yandex email cũng gồm một danh sách các công việc và ưu tiên sắp xếp các công việc thông minh.

9. Mail.com – Tài khoản Email miễn phí với tên miền mở rộng

Mail.com là một nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí với nhiều tính năng thú vị cho người dùng. Bạn có thể chọn từ 200 tên miền khác nhau khi đăng ký địa chỉ email.

Tài khoản email miễn phí của bạn từ Mail.com bao gồm tính năng bảo vệ chống virus và chặn thư rác. Tính năng Mail Collector cho phép bạn giữ các tin nhắn bạn nhận được từ nhà cung cấp thư điện tử khác thông qua tính năng chuyển tiếp của Mail.com.

Bạn cũng sẽ tìm thấy Mail.com còn có chức năng lịch trực tuyến. Sử dụng nó để tạo lịch trình các cuộc hẹn và thậm chí gửi lời mời.

10. Lycos – Nhà cung cấp dịch vụ Email miễn phí cổ điển

Lycos là một nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí với một lịch sử Internet phong phú. Công ty đã được thành lập vào những năm 1990 như là một tìm kiếm và cổng thông tin Internet. Bây giờ nó vẫn còn hoạt động như một công cụ tìm kiếm và cổng thông tin. Ngoài ra công ty cũng cung cấp một dịch vụ email miễn phí.

Phiên bản miễn phí của Lycos email bao gồm 500 MB dung lượng lưu trữ. Nó cũng bao gồm lọc thư rác và tính năng kiểm tra vi-rút. Ngoài ra, bạn có thể chặn các tên miền và địa chỉ email cụ thể.

11. Hotmail

Dễ dàng sử dụng, khả năng bảo mật tốt nhưng có nhiều hạn chế như thiếu POP và IMAP. Không hỗ trợ bảo mật tin nhắn, nhiều công cụ quản lý mail như lọc thư rác cải tiến ít.

12. Goowy

Goowy mail là chương trình web mail. Nó có giao diện thân thiện và dễ sử dụng bằng thao tác kéo, thả email. Các dịch vụ cộng thêm của dịch vụ này là lịch, trình đọc tin RSS và trò chơi trực tuyến. Nhiều tính năng khác của Goowy cũng khá tốt.

Kết

Sẽ có nhiều dịch vụ email khác, bao gồm các dịch vụ email server trong nước cho bạn lựa chọn. Trên đây chỉ là 11 gợi ý từ phía Mật Mã. Hi vọng bài viết có ích cho bạn.

>> Video nên xem:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!