Chuyển tới nội dung

Email Doanh Nghiệp Giá Rẻ: [Cảnh báo] Mất Hết Dữ Liệu

Email doanh nghiệp giá rẻ

Theo thống kê tại Việt Nam có 96% doanh nghiệp sử dụng email, trong đó 90% sử dụng email là công cụ giao tiếp chính. Tuy nhiên có đến 80% doanh nghiệp gặp vấn đề với dịch vụ email.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ email giá rẻ cho các doanh nghiệp. 

Với chi phí thấp rất phù hợp với các doanh nghiệp. Nhưng bên trong nó tìm ẩn những rủi ro gì? Trong bài viết này cùng matma.com.vn tìm hiểu rõ về các gói chi phí cũng như những giải pháp email doanh nghiệp hàng đầu hiện nay.

Các bạn có thể tham khảo một số bảng giá từ một số nhà cung cấp chính thức:

Bảng giá Google Workspace từ Google

bảng giá Google Workspace

Bảng giá Microsoft 365 

bảng giá microsoft 365

Bảng giá Zoho Mail

bảng giá zoho mail workplace

Một số dịch vụ email trên thị trường với giá chỉ bằng 1/2 mức giá so với nhà cung cấp. Vậy tại sao chi phí email doanh nghiệp lại thấp như vậy.

>>Xem ngay: cách cài email công ty vào Outlook đơn giản.

1. Tại sao chi phí lại thấp hơn các nhà cung cấp?

2.1 Thứ nhất các doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ mail không rõ nguồn gốc

Hệ thống email do các doanh nghiệp tự xây dựng hay sử dụng từ các nhà cung cấp không rỏ nguồn gốc. Để bắt đầu sử dụng một hệ thống email cho doanh nghiệp riêng các bạn cần phải tự trang bị thiết bị phần cứng.

Tự xây dựng các giao diện phần miền cho riêng mình do kinh nghiệm còn non trẻ nên kỹ thuật bảo mật cũng như vận hành hệ thống có yếu hệ thống thường xảy ra các lỗi dẫn đến gián đoạn dịch vụ.

2.2 Email doanh nghiệp không bản quyền

Trên thị trường ngoài 3 dịch vụ mail hàng đầu đảm bảo những tính năng cơ bản cho doanh nghiệp và người dùng. Còn có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ mail khác hoặc tự mình xây dựng hệ thống mail sau đó bạn lại.

Với các dịch vụ mail đến từ các nhà công nghệ lớn như Google, Microsoft, Zoho, tất cả đã được tối ưu cho người dùng, giao diện đơn giản , sáng sủa sẽ tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng giúp làm việc hiệu quả hơn. 

Lấy phiên bản G Suite của Google làm ví dụ:

Về bản chất G Suite giá rẻ là bản miễn phí (Standard) do chính Google cung cấp. Đến ngày 06/12/2012 Google chính thức ngừng cung cấp bản G Suite miễn phí. 

Các cá nhân hay doanh nghiệp đăng ký trước ngày 06/12/2012 vẫn tiếp tục sử dụng mà không cần phải tốn thêm bất kỳ chi phí nào.

Các tổ chức giáo dục và phi lợi nhuận cũng được hỗ trợ sử dụng miễn phí. 

Từ lý do đó mà G Suite giá rẻ trả phí một. Một số công ty lợi  đăng ký gói G Suite Standard trước 12/2012 hoặc gói dành cho các cơ quan giáo dục rồi cung cấp lại cho các doanh nghiệp nhỏ.

>>Xem thêm: Cách Đăng ký email công ty với Google miễn phí trong 5 phút.

2.3 Những rủi ro gặp phải khi sử dụng Gói giá rẻ trả phí một lần

Tất cả các dữ liệu tài nguyên trên mail của bạn sẽ bị xóa khỏi hệ thống của Google. Google sẽ từ chối khôi phục dữ liệu dưới bất kì hình thức nào khi pháp hiện G suite được mua đi bán lại hoặc sử dụng không đúng với thông tin đăng ký ban đầu. 

Dữ liệu sẽ không được bảo mật do bị can thiệp bởi một bên thứ 3. Khi bạn sử dụng gói G suite của doanh nghiệp cung cấp, Admin của họ sẽ có các quyền trên toàn bộ dữ liệu của bạn. 

g suite

Bất kì tranh chấp liên quan của công ty bạn đến với dịch vụ cung cấp sẽ không được sự hỗ trợ từ Google (chỉ có bạn và đơn vị cung cấp G Suite Standard tự cam kết với nhau).

Với các tính năng mà doanh nghiệp mang lại giúp các bạn có thể phát triển những tính năng cho riêng mình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí.

3. Một số vấn đề sử dụng email doanh nghiệp giá rẻ

Các doanh nghiệp mua lại các gói mail từ những dịch vụ này và bán cho bạn thì xảy ra một số vấn đề.

3.1 Hệ thống bảo mật yếu bị hacker tấn công

Do hệ thống mail còn non trẻ nên doanh nghiệp của bạn phải đối mặt với nhiều nguy cơ như bị email giả mạo.

Trên thực tế có nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra như bị Hacker giả mạo email để lừa đảo các doanh nghiệp.

Thủ đoạn của hacker là lợi dụng khả năng bảo mật kém của dịch vụ và sự bất cẩn của người dùng để xâm nhập vào hệ thống email doanh nghiệp nhằm mục đích nắm bắt thông tin trao đổi giữa doanh nghiệp và đối tác/khách hàng.

Sau đó harker tạo một địa chỉ email giả mạo hoặc truy cập vào tài khoản nạn nhân để gửi email với nội dung lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp.

Hacker tấn công doanh nghiệp

Hacker tấn công doanh nghiệp

3.2 Lỗi trục trặc hệ thống

Khi bạn sử dụng một dịch vụ mới còn non trẻ hệ thống đang trong quá trình hoàn thiện. Nên những lỗi đứng hệ thống không thể sử dụng dịch vụ. 

Email là một phần của công việc khi đang giao tiếp với khách hàng đó thực sự là một tổn thất cho doanh nghiệp của bạn. 

Trong doanh nghiệp email góp một phần quan trọng trong giao tiếp với khách hàng cũng như giao tiếp với các thành viên trong công ty.

Chỉ cần hệ thống bị lỗi trong một thời gian ngắn hoàn toàn bị tê lệt. 

Để khắc phục những lỗi không đáng có các bạn hãy ngưng sử dụng dịch vụ mail giá rẻ nhé.

3.3 Giao diện không thân thiện với người dùng

Với vai trò là doanh nghiệp cần rất nhiều thời gian để xử lý email, giao diện phức tạp hay xấu xí thì cảm thấy cực kì khó chịu.

Ngoài ra giao diện phức tạp cũng làm công việc bị chậm đi. 

Thực sự khi sử dụng một môi trường làm việc vơi giao diện thân thiện sẽ mang lại hiệu quả công việc rất nhiều.

Và còn rất nhiều lý do dẫn đến mất dữ liệu của các bạn.

4. Các nhà phân phối email doanh nghiệp chất lượng Việt Nam

4.1 Công ty TNHH công nghệ Mật Mã

Công ty Mật Mã chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn giải pháp mail phù hợp với nhu cầu, tính năng và chi phí của các bạn.

Hỗ trợ chu đáo chuyên nghiệp tận tình giải đáp thắc mắc hỗ trợ kĩ thuật ngay lập tức. Hỗ trợ tạo email tên miền các nhà cung cấp trên miễn phí.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc triển khai dịch vụ email cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Mật Mã được đánh giá cao về chất lượng phục vụ.

Chúng tôi là đối tác của 3 giải pháp email hàng đầu hiện nay Zoho Mail, Google Workspace của Google, Exchang của Microsoft.

Quy trình sử dụng dịch vụ đơn giản nhanh chóng, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Được hưởng đầy đủ các tính năng tiên tiến nhất từ gói dịch vụ Mail cho doanh nghiệp. Đồng thời được nâng cấp thường xuyên để khách hàng có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Được tư vấn tận tình, chu đáo giúp các doanh nghiệp lựa chọn gói dịch vụ Mail phù hợp.

Trợ giúp liên tục trong thời gian nhanh chóng, cam kết khắc phục mọi sự cố xảy ra (nếu có) trong thời gian sớm nhất khi vận hành hệ thống Email, không làm gián đoạn hay ảnh hưởng đến công việc của các doanh nghiệp.

Giá cả bằng với giá cả nhà cung cấp đưa ra hoặc chiết khấu phù hợp giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đầu tư cho hệ thống Email doanh nghiệp.

 

Liên hệ với Công Ty TNHH công nghệ Mật Mã ngay để được tư vấn miễn phí! Gọi 02873 004 009 hoặc gửi email đến sales@mmgroup.vn để được hỗ trợ.

4.2 Công ty truyền thông dữ liệu quốc tê Incomda

Là đối tác được chứng nhận của Google và Microsoft, chúng tôi có chuyên môn kỹ thuật, chúng tôi có thể đánh giá mục tiêu kinh doanh của bạn, tìm ra giải pháp đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn và giúp doanh nghiệp của bạn linh hoạt và hiệu quả hơn.

Các kỹ sư của Incomda Corporation đã vượt qua các khóa đào tạo chính quy và họ có kinh nghiệm triển khai, vận hành và khai thác các tính năng đặc sắc từ sản phẩm. Họ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh và hiệu quả hơn.

Incomda Corporation am hiểu địa phương, chúng tôi hiểu biết về pháp luật và là pháp nhân có thể cung cấp các chứng từ pháp lý, hóa đơn, hợp đồng để bạn đáp ứng hồ sơ nội bộ, minh bách hóa hoặc  làm việc với cơ quan thuế hoặc khi được yêu cầu chứng minh pháp lý.

Là đối tác được chứng nhận của Google và Microsoft, chúng tôi đã được Google và Microsoft cung cấp nguồn lực và công cụ cần thiết để có thể hỗ trợ kỹ thuật cho bạn ngay khi bạn gặp rủi ro sự cố.

Chúng tôi có kênh liên lạc riêng để bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn bên cạnh việc bạn liên hệ với với đội hỗ trợ toàn cầu của Google và Microsoft

Theo thời gian, doanh nghiệp hoặc công việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển và lớn mạnh hơn. Bạn sẽ có nhu cầu mở rộng hệ thống, mua bổ sung dịch vụ, tăng thêm tính năng…. Incomda Corporation có thể đáp ứng linh hoạt yêu cầu của bạn.

Trong khi bạn am hiểu sâu sắc về lĩnh vực của mình, chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực công nghệ điện toán đám mây và có thể tư vấn, cung cấp cho bạn hàng loạt các giải pháp công nghệ khác để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!