Chuyển tới nội dung

Mất toàn bộ dữ liệu do hỏng máy tính: đừng làm việc trong phấp phỏng lo âu như thế!

giải pháp lưu trữ dữ liệu an toàn

Giải pháp nào giúp người dùng giảm bớt âu lo và rắc rối khi chẳng may máy tính bị hỏng, hàng trăm dữ liệu quan trọng có thể bị mất, khó khôi phục?

1. Hư hỏng máy tính bất ngờ: hậu quả khôn lường!

Một vài “bệnh” của máy tính có thể được báo trước thông qua vài dấu hiệu và bạn có thể sửa chữa trước khi nó hư hỏng. Tuy nhiên, máy rơi vỡ, bị dính nước… là những hư hỏng khó lường trước được. Hậu quả sau đó đôi khi không chỉ là… tiền sửa máy hay mua máy mới.

hỏng máy tính

Nếu toàn bộ dữ liệu quan trọng bạn đều lưu trực tiếp trong bộ nhớ máy và chưa back up ở bất kỳ thiết bị nào?

Nếu toàn bộ kế hoạch, file, tài liệu, video… cho dự án mới chưa kịp gửi đến khách hàng? Bạn có đủ thời gian làm lại? Và khách hàng có đồng ý đợi hay không?

Nếu toàn bộ team chỉ đang đợi bài viết của bạn để chạy quảng cáo nhưng bạn chỉ viết trên file word lưu trên chiếc máy tính vừa hỏng. Chắc chắn bạn sẽ là người phải gánh trách nhiệm không hoàn thành tiến độ này của cả team.

Trên đây chỉ là một vài ví dụ các hậu quả có thể xảy ra nếu bạn phụ thuộc quá nhiều vào bộ nhớ máy tính mà không có phương án dự phòng.

Không phải là không có cách cách khắc phục, như đem máy đi sửa, khôi phục phần cứng…, nhưng không thể đảm bảo 100% bạn lấy lại được dữ liệu. Và đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời.

Vậy làm thế nào để không phụ thuộc vào máy tính, và xem nó như một công cụ, một phương tiện làm việc đúng nghĩa mà không đặt gánh nặng “bảo mật và lưu trữ thông tin” cho bạn?

Xem thêm: Google Workspace tính năng và chi phí chi tiết 2021. Với Google Workspace không còn lo mất dữ liệu nữa

2. Zoho Mail – giải pháp lưu trữ dữ liệu an toàn nhờ sức mạnh của điện toán đám mây

Zoho Mail là giải pháp email doanh nghiệp, bộ công cụ văn phòng và nhiều hơn thế nữa.

Nói một cách ngắn gọn, khi có tài khoản Zoho Mail, bạn có thể truy cập vào tài khoản của mình để làm việc và lưu dữ liệu TRỰC TUYẾN ở bất cứ đâu, bất cứ thiết bị nào (kể cả điện thoại, máy tính bảng)… hoặc sử dụng một máy tính tạm thời khác mà không phải gián đoạn công việc. 

Zoho Mail là sản phẩm công nghệ được xây dựng và phát triển bởi Zoho Corporation – công ty công nghệ cung cấp đa dịch vụ với chi phí thấp bậc nhất thị trường trong lĩnh vực điện toán đám mây của thế giới. 

Zoho Mail không chỉ là bộ email hiện đại, an toàn và bảo mật dữ liệu tuyệt đối, Zoho còn cung cấp một bộ công cụ làm việc và khả năng tích hợp cao với các công cụ kinh doanh, marketing khác.

Zoho Mail giúp bạn loại bỏ sự phụ thuộc vào máy tính (hay các máy chủ vật lý, thiết bị cá nhân khác) và giúp tổ chức, doanh nghiệp, các nhóm nhân sự lưu trữ dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây thay vì việc lưu trữ rời rạc; giúp đồng bộ và chia sẻ dữ liệu, truy cập dễ dàng và thuận tiện, nâng cao hiệu quả trong việc phối hợp công tác.

Với các doanh nghiệp, cá nhân chỉ có nhu cầu lưu trữ dữ liệu, Zoho Mail cung cấp các gói mua thêm dữ liệu lưu trữ (không phụ thuộc vào loại gói hoặc bắt buộc phải nâng cấp gói như các nền tảng điện toán đám mây khác).

Với các doanh nghiệp có nhu cầu cao hơn về bảo mật, Zoho Mail còn cung cấp các tính năng quản trị cao cấp, phần quyền quản lý đội ngũ chặt chẽ hơn, chia sẻ quyền quản lý nhóm hoặc tương tác với khách hàng trong những tình huống trớ trêu nhất như máy tính hỏng bất ngờ hoặc nghỉ phép dài hạn.

Zoho Mail được xem là giải pháp email có chi phí tốt nhất hiện nay và phù hợp với doanh nghiệp mọi lĩnh vực từ nhà hàng, khách sạn, tuyển dụng, truyền thông, báo chí, nội dung, công việc văn phòng, thương mại, xây dựng, sales, marketing… và doanh nghiệp ở mọi quy mô từ các SME đến các doanh nghiệp vừa và cả các tổ chức lớn, tập đoàn đa quốc gia.

Zoho đang phục vụ hơn 50 triệu người dùng trên toàn thế giới. Để chinh phục thị trường Việt, Zoho đang có chương trình ưu đãi cực lớn chỉ riêng cho thị trường Việt Nam: giảm giá các gói Mail Premium, Workplace Standard, Workplace Professional chỉ bằng 50% Google Workspace và 45% Microsoft 365. Xem chi tiết các gói và mức phí tiết kiệm cho doanh nghiệp khi sử dụng Zoho Mail tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!