Chuyển tới nội dung

So sánh tính năng Zoho Workplace và Microsoft 365 Chi tiết 2024

Chúng ta đang so sánh tính năng của Zoho Workplace và Microsoft 365 về chi phí giá cả tính năng hay công cụ làm việc, công cụ lưu trữ giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp mình chúng ta cùng tìm hiểu để có sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình nhé.

1. Email doanh nghiệp

Cả Zoho Workplace và Microsoft 365 đề cung cấp cho người dùng khả năng tạo email theo tên miền công ty rất chuyên nghiệp nên về tính năng này thì không thể so sánh được có thể coi là như nhau. Để hiểu rõ thêm ưu việt của tính năng này chúng ta cùng tìm hiểu một số chức năng khác nhé.

2. Dung lượng lưu trữ

Với dụng lượng lưu trữ lên đến 100G Zoho Workplace mang đến cho người dùng không gian lưu trữ lớn. Còn Microsoft 365 lưu trữ email với hộp thư 50GB. Thực sự đối với doanh nghiệp dung lượng rất quan trọng thời gian càng lâu các tập tin lưu trữ càng lớn. Vấn đề mua bổ xung dung lượng sẽ phát xinh thêm chi phí cho doanh nghiệp. Với dụng lượng 100G gấp đôi so với Microsoft 365 thực sự có thể giúp bạn lưu trữ được nhiều hơn tiết kiệm chi phí hơn. 

3. Về giá cả

Với chi phí 960k/Năm bản Standard và 1800k/Năm với phiên bản Professional. Với Microsoft 365 có rất nhiều gói chi phí như:

  • Microsoft 365 Business Basic: 943.000 VND/người/năm; bao gồm lưu trữ đám mây, OneDrive, các phiên bản web và di động của Word, Excel và PowerPoint
  • Microsoft 365 Business Standard: 3.142.000 VND/người/năm; ứng dụng Office trên nhiều thiết bị và email doanh nghiệp, lưu trữ trên đám mây cũng như cuộc họp và trò chuyện trực tuyến.
  • Microsoft 365 Business Premium: 6.912.000 VND/người/năm; mọi thứ có trong gói Business Standard cộng với quản lý thiết bị và cấp độ bảo mật dữ liệu cấp cao.
  • Microsoft 365 Apps for Business: 2.600.000 VND/người/năm; ứng dụng Office trên nhiều thiết bị và tính năng lưu trữ trên đám mây. Không tích hợp email doanh nghiệp và Microsoft Teams.

Thực sự Microsoft 356 có rất gói giá phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhưng thực sự Zoho Worksplace thực sự là một giải pháp đáng để các bạn lựa chọn với chi phí phù hợp cùng rất nhiều tính năng đáng để các bạn sử dụng. 

Email doanh nghiệp an toàn bảo mật dung lượng lưu trữ cao tạo cho doanh nghiệp của bạn hệ sinh thái làm việc an toàn hiệu quả.

4. Bộ công cụ làm việc

Zoho Worksplace xây dựng các ứng dụng Writer để soạn thảo văn bản, Sheet bảng tính và Show để tạo các file trình bày mọi lúc mọi nơi. Chia sẻ và chỉnh sửa tài liệu nhanh chóng với đồng nghiệp của bạn.

Các ứng dụng dành cho doanh nghiệp Microsoft Word, Excel hay PowerPoint đã quá quen thuộc với người dùng. Phát triển trên nền tảng Office 365 các ứng dụng văn phòng Online ngày càng được nhiều người dùng sử dụng và trải nghiệm rất tốt. 

Công cụ quản lý doanh nghiệp

Microsoft 365 mang lại trải nghiệm quen thuộc vì người dùng đã quá quen với ứng dụng Office nhưng các ứng dụng văn phòng của Worksplace mang đến cho người dùng những cảm giác mới mẻ khi sử dụng. Nhưng khi bạn sử dụng quen thì hầu hết các phần miềm với tính năng tương tự nhau. Chỉ trong thời gian ngắn bạn có thể sử dụng thành thạo ngay cả khi bạn không giỏi về công nghệ.

5. Trao đổi giao tiếp trong công việc

Đây là tính năng khá thú vị và mới mẻ của Zoho Workplace.

Công cụ Stream mới giúp bạn giao tiếp hiệu quả với team của mình vì nó sẽ thay thế các chuỗi email vô tận bằng các bình luận, like… hoạt động tương tự mạng xã hội.

Với bộ công cụ team giúp bạn giao tiếp trao đổi trong công việc nhanh chóng Microsoft 365 mang đến cho bạn bộ công tụ Team bạn có thể trao đổi giao tiếp trong công việc. 

Về tính năng này thì Zoho thực sự mang đến cho người dùng bộ công cụ tương đối đầy đủ hơn với nhiều tính năng hơn. Nói về hệ sinh thái Zoho mang đến cho các bạn nhiều sự lựa chọn hơn. 

>>Xem thêm: Microsoft 365 giải pháp email an toàn chất lượng. 

6. Trải nghiệm người dùng

Để nâng cao trải nghiệm người dung các công cụ hay email của bạn phải lọc chính xác tìm đúng email cần thiết trong rất nhiều email rác. Hơn nữa các email đến đều được phân loại đưa vào hộp thư đến hay spam một cách dễ dàng. 

Tìm kiếm nhanh chóng với một sốt ít thông tin như nội dung, dung lượng hay ngày nhận các bạn có thể tìm thấy được email cần thiết dù không nhớ chính xác địa chỉ email. 

Khi bạn bận họp hoặc nghỉ phép Zoho Workplace có thể phản hồi thông báo khi có người gửi email đến. Nền tảng này cũng cho phép thêm chữ ký tùy chỉnh có chứa link và hình ảnh. Vì vậy nhóm và doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng chữ ký chuyên nghiệp và cụ thể cho từng trường hợp.

Khi sử dụng Microsoft 365 các bạn có thể trải nghiệm tất cả các ứng dụng tất cả các ứng dụng dành cho công việc. Khi sử dụng các ứng dụng này tính thẫm mỹ và trải nghiệm người dùng rất tốt. Ngoài ra các bạn có thể cài đặt tích hợp các ứng dụng mình mong muốn dễ dàng. 

Mang lại những ứng dụng cần thiết và trải nghiệm người dùng tốt hệ sinh thái càng được mở rộng. Tuy chưa được nhiều người biết đến nhưng với ứng dụng tốt giá cả phải chăng ứng dụng đang khẳng định dần vị thế.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!