Chuyển tới nội dung

Trình hướng dẫn di chuyển email và người dùng trong Zoho Mail

Trình hướng dẫn di chuyển email và người dùng trong Zoho Mail

Trình hướng dẫn di chuyển email và người dùng trong Zoho Mail có thể được sử dụng để di chuyển người dùng và email của họ từ môi trường Active Directory/Exchange sang tài khoản của họ trong tài khoản tổ chức Zoho Mail.

Ngoài việc phát hiện và di chuyển người dùng từ Exchange, trình hướng dẫn cũng có thể sử dụng để di chuyển email ở các định dạng khác nhau như PST hoặc EML và nhập email vào tài khoản Zoho Mail. Bạn có thể tải xuống công cụ di chuyển Exchange tại đây.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ di chuyển POP/IMAP từ Bảng điều khiển, trong trường hợp các email có sẵn trên máy chủ và có thể được truy cập qua POP/IMAP. Tuy nhiên, công cụ di chuyển POP/IMAP chỉ di chuyển email, lịch/danh bạ,… cần phải được di chuyển thủ công.

1. CÁC TÙY CHỌN TRONG TRÌNH HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN

Sau đây là các tùy chọn khác nhau có sẵn trong Trình hướng dẫn di chuyển cho các yêu cầu khác nhau:

  • Di chuyển từ Active Directory – Khám phá và di chuyển người dùng Zoho Mail từ Active Directory
  • Di chuyển từ Exchange  –  Di chuyển Email, Lịch, Danh bạ, Nhiệm vụ và Ghi chú từ Microsoft Exchange Server
  • Di chuyển Outlook-PST – Di chuyển Email, Lịch, Danh bạ, Nhiệm vụ và Ghi chú từ các tệp PST sang tài khoản người dùng
  • Di chuyển EML – Di chuyển email từ định dạng email mặc định (EML)

2. CÁC ỨNG DỤNG TRONG TRÌNH HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN

Trình di chuyển của Zoho có thể được sử dụng để di chuyển người dùng và email từ nhiều nguồn khác nhau. 

Khám phá người dùng từ Active Directory – Kết nối với tài khoản Active Directory của bạn để tự động khám phá tài khoản người dùng và tự động thiết lập tài khoản trong Zoho Mail trực tiếp từ máy chủ LDAP mà không gặp bất kỳ rắc rối nào khi xuất hoặc nhập. 

Microsoft Exchange Server – Di chuyển email, lịch, danh bạ, tác vụ và ghi chú từ tài khoản Exchange Server sang Tài khoản Zoho Mail mới được cấu hình của người dùng.

Hosted Exchange – Quản trị viên có thể sử dụng công cụ di chuyển trên các máy chủ cục bộ của họ, kết nối với tài khoản Quản trị viên được lưu trữ và thực hiện di chuyển.

Tệp PST/Outlook – Di chuyển email, lịch, danh bạ, tác vụ và ghi chú từ tệp PST của người dùng sang tài khoản tương ứng trong Zoho Mail. 

Các tệp định dạng EML (.eml) – Di chuyển các email theo định dạng .eml phổ quát, bằng cách nén các tệp lại với nhau, vào các tài khoản tương ứng trong Zoho Mail.

Quản trị viên quản lý người dùng trong Zoho Mail của tổ chức có thể thực hiện ất cả các di chuyển trên. Người dùng có thể di chuyển email của họ dưới dạng tệp PST hoặc tệp EML, sang Zoho Mail bằng trình hướng dẫn. 

>> Xem thêm: Tính năng email doanh nghiệp an toàn chất lượng bộ công cụ làm việc hiệu quả. 

3. YÊU CẦU HỆ THỐNG

Trình hướng dẫn di chuyển chỉ có thể được cài đặt trên hệ thống Windows (Windows XP/7/8) có cài đặt thời gian chạy .NET Framework 4.6. Một số hệ thống HĐH Windows 64 bit gần đây, được cài đặt sẵn phiên bản .NET Framework này. Trong trường hợp, Microsoft .NET Framework 4.6 không được cài đặt trong hệ thống của bạn, bạn có thể tải xuống từ liên kết này.

Nếu bạn đang sử dụng trình hướng dẫn để di chuyển PST hoặc Exchange, hãy đảm bảo rằng hệ thống của bạn đã cài đặt Microsoft Outlook 2003, 2007, 2010 trở lên. Trong khi cài đặt trình hướng dẫn di chuyển, hãy đảm bảo rằng nó tương ứng với độ bit của phiên bản Outlook được cài đặt trong hệ thống. Ví dụ: nếu bạn có phiên bản Microsoft Outlook 64 bit, hãy cài đặt trình hướng dẫn di chuyển 64 bit. Tương tự, nếu bạn đang sử dụng phiên bản Outlook 32 bit, hãy cài đặt trình hướng dẫn di chuyển 32 bit.

Ghi chú:

Các thư viện thời gian chạy ở trên hiện có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí từ trang web của nhà phát triển và tuân theo Điều khoản và Điều kiện được cung cấp trên trang web của nhà xuất bản.

4. QUÁ TRÌNH CÀI ĐẶT

Bạn cần cài đặt trình hướng dẫn di chuyển để bắt đầu quá trình di chuyển.

Khi trình hướng dẫn di chuyển được cài đặt trong một hệ thống, nó có thể được khởi chạy và sử dụng lại bất cứ khi nào việc di chuyển được thực hiện.

Các bước để cài đặt Trình hướng dẫn di chuyển Zoho Exchange:

Bước 1: Tải xuống ZohoExchangeMigrationInstaller.exe từ phần tải xuống theo hướng dẫn trong yêu cầu hệ thống.

Bước 2: Bấm vào tập tin tải về.

Bước 3: Đường dẫn cài đặt là C:\Zoho\Zoho Exchange Migration\, trừ khi thay đổi trong khi cài đặt. 

Bước 4: Thực hiện quy trình từng bước để cài đặt theo các hướng dẫn trên màn hình.

Bước 5: Tạo một lối tắt đến Zoho Exchange Migration đặt trên màn hình nền để truy cập dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: Google Workspace tính năng và chi phí chi tiết 2021. Giải pháp email doanh nghiệp đám mây ổn định. 

5. ĐIỀU KIỆN TIÊN QUYẾT ĐỂ DI CHUYỂN

  • Để thực hiện di chuyển cho nhiều tài khoản, thông tin đăng nhập sẽ yêu cầu tài khoản Quản trị viên hoặc Quản trị viên cấp cao.
  • Trong khi thực hiện di chuyển cho một người dùng/tài khoản cá nhân, người dùng có thể đăng nhập bằng Thông tin xác thực Zoho của họ và làm theo quy trình di chuyển. Thông tin quản trị không bắt buộc.
  • Đảm bảo rằng bạn có một không gian trống có kích thước gấp đôi dữ liệu của bạn, trên ổ đĩa nơi công cụ được cài đặt. Trong trường hợp di chuyển PST, kích thước được đề xuất của tệp PST là khoảng 4GB.

Ghi chú:

Công cụ chỉ bắt đầu quá trình di chuyển và tải dữ liệu lên máy chủ Zoho. Tiếp tục xử lý được thực hiện trong các máy chủ. Thời gian di chuyển sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau:

  • Kích thước của dữ liệu sẽ được di chuyển
  • Các kết nối được chấp nhận bởi máy chủ nguồn
  • Băng thông của máy chủ nguồn

Kết

Trên đây là trình hướng dẫn di chuyển email và người dùng trong Zoho Mail. Hy vọng đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích.

Trong quá trình sử dụng trình hướng dẫn di chuyển của Zoho Mail, nếu gặp bất kỳ khó khăn nào, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc hoặc liên hệ trực tiếp đội kỹ thuật công ty Mật Mã qua SDT: 02866602357 – Email: support@matma.com.vn.

Mời bạn tham khảo thêm video:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!