Chuyển tới nội dung

Zoho Cliq | Ứng dụng trò chuyện trực tuyến và cộng tác nhóm

 • bởi
Zoho Cliq ứng dụng trò chuyện nhóm

Zoho Cliq là một ứng dụng giao tiếp trong doanh nghiệp hàng đầu hiện nay từ nhà phát triển Zoho Mail. Ứng dụng này tích hợp một số tính năng cơ bản để kết nối và cộng tác cùng nhau trong một đội nhóm. Hãy cùng khám phá những lợi ích mà Zoho Cliq mang đến giúp nâng cao hiệu suất làm việc và tạo nên sự liên kết vững chắc trong doanh nghiệp.

1. Zoho Cliq là gì?

Zoho Cliq là một nền tảng trò chuyện và hợp tác dựa trên đám mây, cho phép người dùng trò chuyện trong thời gian thực, tạo kênh và nhóm trò chuyện, chia sẻ tệp tin, hình ảnh, video. Đồng thời Zoho Cliq cũng tích hợp với các ứng dụng và dịch vụ khác như Google Drive, Dropbox, Trello và nhiều hơn nữa.

Với giao diện người dùng thân thiện và các tính năng thông minh, Zoho Cliq là một công cụ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp tăng cường sự tương tác và hợp tác trong các nhóm làm việc.

Với Cliq, bạn có thể sử dụng:

 • Các kênh: Tạo các kênh (trong toàn bộ tổ chức, nhóm của bạn, riêng tư và bên ngoài) và chat từ thiết bị di động của bạn.
 • Lệnh: Sử dụng các lệnh / để thực hiện các tác vụ nhanh hơn và dễ hơn, ngay từ cửa sổ chat.
 • Bot: Đăng ký sử dụng bot và tự động hóa các tác vụ hàng ngày của bạn.
 • Gọi điện thoại và video: Thực hiện các cuộc gọi thoại và video một cách dễ dàng.
 • Chia sẻ tập tin: Chia sẻ mọi thứ bạn cần, bao gồm các tập tin, địa điểm, hình ảnh và các dữ liệu
 • Tùy chỉnh thông báo của bạn để kiểm soát cách bạn nhận thông báo.
 • Sử dụng Emojis & và hình GIF để mang lại sự thú vị và nhẹ nhàng cho các nội dung nói chuyện của bạn.
 • Tích hợp với các ứng dụng bên thứ ba như Google Drive, Mailchimp, Zoho CRM, Jira, Github, và Salesforce.

Giao diện Zoho Cliq

2. Các tính năng nổi bật của Zoho Cliq

Zoho Cliq cung cấp một loạt các tính năng nổi bật để kết nối và cộng tác trong doanh nghiệp. Dưới đây là một số tính năng quan trọng của Zoho Cliq:

2.1 Trò chuyện, gọi điện hoặc chia sẻ màn hình

Zoho Cliq cho phép bạn trò chuyện và gửi tin nhắn trong thời gian thực với các thành viên trong nhóm của mình. Bạn có thể trao đổi thông tin, ý kiến và ý tưởng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

2.2 Tổ chức các cuộc hội thoại trong kênh

Bạn có thể tạo kênh và nhóm trò chuyện riêng tư hoặc công khai để tương tác với các thành viên trong nhóm. Việc tạo các cuộc trò chuyện nhóm giúp tổ chức, theo dõi tiến trình dự án và có thể tổ chức họp trực tuyến khi cần thiết.

2.3 Tích hợp ứng dụng từ các bên thứ ba

Zoho Cliq tích hợp với nhiều ứng dụng và dịch vụ phổ biến khác nhau như Google Drive, Dropbox, Trello, GitHub… Việc tích hợp nhiều ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn có thể truy cập nhanh các ứng dụng một cách thuận tiện, chia sẻ tệp tin, hình ảnh, video và nội dung từ các nguồn khác nhau.

2.4 Tìm kiếm và lưu trữ thông minh

Zoho Cliq cung cấp khả năng tìm kiếm thông minh, giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm tin nhắn, tệp tin, hình ảnh và các nội dung khác. Đồng thời, Zoho Cliq cũng cho phép bạn lưu trữ dữ liệu và lịch sử trò chuyện một cách an toàn và dễ dàng truy cập lại khi cần thiết.

2.5 Thông báo đa nền tảng

Zoho Cliq sẽ thông báo cho bạn về các hoạt động mới như tin nhắn, cuộc gọi và cập nhật từ các kênh và nhóm bạn tham gia. Bạn có thể nhận thông báo qua nhiều nền tảng như máy tính, điện thoại di động, và trình duyệt web.

2.6 Cuộc gọi video và âm thanh

Zoho Cliq hỗ trợ cuộc gọi video và âm thanh, cho phép bạn tổ chức các cuộc họp trực tuyến và trao đổi thông tin qua video một cách thuận tiện.

2.7 Quản lý quyền truy cập

Bạn có thể thiết lập quyền truy cập cho người dùng và kiểm soát dữ liệu thông qua các cài đặt quản lý linh hoạt. Điều này giúp bảo mật thông tin và đảm bảo rằng chỉ có những người được ủy quyền mới có thể truy cập vào các nội dung quan trọng.

>> Xem thêm: So sánh Google Chat với Zoho Cliq: đừng vội chọn Google!

3. Những lợi ích nổi bật khi sử dụng Zoho Cliq

Một số những lợi ích nổi bật khi sử dụng Zoho Cliq:

3.1 Cộng tác nhanh chóng và dễ dàng

Zoho Cliq cung cấp trò chuyện trong thời gian thực, cho phép các thành viên trong nhóm trao đổi thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể gửi tin nhắn, chia sẻ tệp, hình ảnh, video và các tài liệu khác chỉ trong vài giây. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập các cuộc gọi nhóm trong Zoho Cliq khi cần thiết.

3.2 Bảo mật và quản lý dữ liệu an toàn

Zoho Cliq cung cấp các tính năng bảo mật cao để bảo vệ thông tin và dữ liệu của bạn. Bạn có thể thiết lập tính năng bảo mật như: xác thực hai yếu tố, thiết lập quyền truy cập cho người dùng và kiểm soát dữ liệu của bạn thông qua các cài đặt quản lý linh hoạt.

3.3 Giao diện người dùng thân thiện

Zoho Cliq mang đến cho người dùng một giao diện trực quan và dễ sử dụng, giúp giảm thời gian đào tạo. Đồng thời, các thành viên trong nhóm cũng sẽ nhanh chóng làm quen với nền tảng này và sử dụng dễ dàng hơn.

3.4 Tối ưu hóa trên từng ứng dụng di động

Một số các tính năng của Zoho Cliq cho iOS:

 • Câu lệnh với Siri: Mở các cuộc trò chuyện chưa đọc hay gọi cho đồng nghiệp đều được tạo câu lệnh cho Siri hoặc bạn có thể tạo các phím tắt tùy chỉnh riêng.
 • Số hóa tài liệu: Để sử dụng tính năng số hóa tài liệu và chia sẻ cho đồng nghiệp. Bạn chỉ cần sử dụng máy ảnh quét và gửi ngay!
 • Ghim các cuộc trò chuyện quan trọng: Ghim các cuộc trò chuyện và các cuộc hội thoại gần đây trong tầm tay bằng cách thêm chúng vào widgets.

Một số các tính năng của Zoho Cliq cho Android:

 • Phím tắt ứng dụng nhanh: Các phím tắt ứng dụng ngay trong màn hình chính cho phép bạn tương tác và thực hiện các hành động mà không phải mở ứng dụng nhiều lần.
 • Gợi ý trả lời thông minh: Thực hiện trả lời nhanh với các đề xuất trả lời thông minh liên quan đến ngữ cảnh cuộc trò chuyện.
 • Tích hợp thanh tìm kiếm: Thanh tìm kiếm được tích hợp trong cuộc trò chuyện giúp thu hẹp kết quả tìm kiếm, duy trì ngữ cảnh và giúp bạn nhanh chóng tìm thấy bất kỳ thư nào bạn cần.
 • Trực tiếp PrimeTime: Tạo hoặc tham gia trao đổi trực tiếp từ thông báo đến các cuộc họp để cộng tác với nhóm hiệu quả hơn.

Zoho Cliq ứng dụng di động

4. Các tính năng của Zoho Writer khi tích hợp với Cliq

Zoho Writer là ứng dụng soạn thảo văn bản trực tuyến của Zoho, tương tự như Google Docs. Khi sử dụng Zoho Writer trong Cliq, bạn có thể:

 • Chia sẻ dữ liệu một cách thông minh: Chỉ cần share link trong Nhóm Chat, Cliq sẽ hỏi bạn để cấp quyền truy cập, đồng thời hỗ trợ Xem Trước (Preview) văn bản mà không cần mở thêm tab mới.
 • Chỉnh sửa thông tin văn bản ngay từ Cliq: Chỉnh sửa tên, nội dung mô tả, khóa văn bản, đánh dấu hoàn tất.
 • Tạo văn bản mới dễ dàng với Cliq: Bất cứ khi nào có ý tưởng, chỉ cần vài thao tác là bạn sẽ có ngay một tài liệu mới để ghi lại tất cả.
 • Nhanh hơn và tiện hơn với các Shortcut trong Cliq: Tìm và chia sẻ tập tin đã upload, biến đoạn text thành văn bản, gửi tài liệu dưới định dạng PDF hay Word, tất cả đều có thể thực hiện trong Cliq.

5. Ứng dụng Zoho Cliq được tích hợp trong các giải pháp nào?

Ứng dụng Zoho Cliq sẽ được tích hợp trong bộ ứng dụng văn phòng Zoho Workplace. Giải pháp này bao gồm các ứng dụng như Email doanh nghiệp, Zoho Cliq, kết hợp với các ứng dụng cộng tác trực tuyến thông minh. 

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin và chi phí Zoho Workplace: tại đây

Nhìn chung, Zoho Cliq là một nền tảng trò chuyện và hợp tác mạnh mẽ, đáng tin cậy và linh hoạt. Với các tính năng nổi bật và tiềm năng vô hạn, thì đây sẽ là công cụ không thể thiếu cho các tổ chức đang tìm kiếm sự tương tác, tăng cường hiệu suất làm việc và xây dựng một môi trường làm việc đồng đội mạnh mẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!