Chuyển tới nội dung

Zoho Mail là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn thay thế Google Workspace

  • bởi
google workspace và zoho mail

Bạn đã tìm hiểu G Suite (đã đổi tên thành Google Workspace) và nhận thấy có quá nhiều chức năng mà bạn không sử dụng đến, và cho rằng khá lãng phí tài nguyên trong khi bạn chỉ muốn sử dụng email cho doanh nghiệp? Zoho Mail chính là đại diện xứng đáng thay thế Google Workspace nếu bạn chỉ muốn sử dụng và MUA riêng email.

1. Vì sao bạn muốn thay thế Google Workspace?

Không thể phủ nhận rằng Google Workspace là rất tốt để sử dụng cho công việc. Đây là một trong ba giải pháp hàng đầu thế giới hiện nay về Email và công cụ làm việc điện toán đám mây. Nếu bạn đang sử dụng Google Workspace (trước đây là G Suite) cho tổ chức của mình, tôi tin rằng bạn đã có nhiều điều để hài lòng hơn là than phiền.

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều lý do để một tổ chức từ bỏ Google Workspace để tìm một giải pháp khác. Dưới đây là một trong số đó.

2. Lý do quan trọng nhất để thay thế Google Workspace là chi phí!

Đúng vậy, chi phí là vấn đề lớn nhất dẫn đến nhiều khách hàng mặc dù yêu thích nhưng vẫn sẵn sàng từ bỏ và tìm một giải pháp thay thế. Google Workspace có quá nhiều tính năng mà có thể doanh nghiệp của bạn chưa dùng tới hoặc chưa bắt buộc phải dùng tới. Nhưng để sử dụng email từ Google Workspace, bạn đã phải chi trả phí cho tất cả các tính năng có sẵn trong đó. Điều này đã làm tăng chi phí và có thể bạn cần tối ưu hóa bằng một phương án khác.

Ngoài ra, nếu tổ chức của bạn có hơn 300 người dùng, bạn phải sử dụng gói Enterprise của Google Workspace với giá vào khoảng 7 triệu đồng/user/năm. Trong khi đó, Zoho Mail và Zoho Workplace không giới hạn khả năng lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với quy mô doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng gói hỗn hợp như 40 giấy phép sử dụng Zoho Mail, 50 giấy phép Zoho Workplace chẳng hạn.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm giải pháp Microsoft 365

3. Vì sao Zoho Mail là lựa chọn thay thế tốt nhất hiện nay?

Có rất nhiều phương án để bạn lựa chọn. Microsoft 365 chẳng hạn, nó rất tốt và đủ tính năng để cạnh tranh với Google Workspace. Nhưng Microsoft 365 có mức phí gần bằng Zoho Workplace hoặc cao hơn nếu bạn mua nhiều hơn 300 users. Vì vậy bài toán kinh tế và là mục tiêu chính của bạn đã chưa thể giải quyết được. Lưu ý rằng, dù tìm một phương án thay thế có mức phí tốt hơn nhưng mục tiêu đạt hiệu quả và chất lượng sản phẩm vẫn phải đạt được, vì vậy các giải pháp email giá rẻ không tin cậy chắc chắn bị loại bỏ.

Dưới đây là 5 lý do chính để chúng tôi có thể nói với bạn rằng Zoho Mail là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn thay thế G Suite:

1. Zoho Mail thuộc một trong ba nhà cung cấp giải pháp email hàng đầu thế giới là Zoho Corporation: Cùng với Google Workspace, Microsoft 365, Zoho cũng chính là cái tên số ba có lượng người dùng trả phí lớn nhất thế giới hiện nay. Họ đang phục vụ hơn 50 triệu người dùng trên toàn thế giới. Điều này tạo nên độ tin cậy để bạn có thể tin tưởng lựa chọn nhà cung cấp email cho tổ chức của mình.

2. Chi phí chỉ bằng từ 20% đến 60% so với Google Workspace (theo chi phí hiện hành của cả 2 hãng vào tháng 3/2022): Gói cơ bản nhất của Zoho Mail là Mail Lite có phí 360,000 VND/Người dùng/Năm chỉ bằng 20% so với gói cơ bản của Google Workspace có phí 1.885.000 VND/user/năm. Gói cao cấp nhất của Zoho Mail cũng chỉ khoảng 60% so với giá của Google Workspace cùng loại. Với chi phí này, Zoho Mail được xem là “cứu cánh” của rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp mới thành lập.

3. Zoho Mail miễn phí 5 người dùng mãi mãi: Google Workspace có bản dùng thử miễn phí nhưng không mãi mãi, nếu bạn muốn sử dụng sau 30 ngày thì phải đăng ký. Trong khi đó Zoho Mail có bản miễn phí đăng ký được 5 người dùng và sử dụng email theo tên miền doanh nghiệp của bạn. Bạn hoàn toàn không cần nâng cấp gói có phí Zoho nếu chỉ cần tối đa 5 người dùng, 1 tên miền, dung lượng lưu trữ thấp dưới 5GB và file đính kèm dưới 25MB.

4. Zoho Mail tích hợp nhiều khả năng cộng tác trong nhóm ấn tượng hơn: Vì xem email như một giải pháp có thể sử dụng tách biệt nên Zoho đã trang bị nhiều tính năng để cộng tác nhóm hơn như chia sẻ toàn bộ thư mục email | thu hồi email ngay cả khi đã gửi | có Note và Task riêng cho nhóm | chia sẻ bản nháp cho mọi người cùng chỉnh sửa trước khi gửi. Đặc biệt, ứng dụng Stream của Zoho cho phép bạn theo dõi liền mạch nội dung của một chuỗi dài email mà không cần lục tìm email đầu tiên, cho phép bạn @nhắc đến thành viên ngay trong cuộc thảo luận email. Các tính năng này hiện không có trên G Suite.

5. Zoho Mail có giới hạn tệp đính kèm cực lớn: 25MB dung lượng đính kèm trong Google Workspace được cho là khá thấp so với nhu cầu người dùng, bắt buộc họ phải chuyển qua Google Drive để gửi file. Với Zoho Mail, bạn có đến 1GB dung lượng tải tệp lên, gửi nhanh nhiều file cùng lúc cấp thiết mà không mất quá nhiều thời gian.

Kết

Trên đây là những chia sẻ khách quan dựa trên kinh nghiệm đã sử dụng cả Google Workspace và Zoho Mail của đội ngũ Mật Mã, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn để cân nhắc nếu đang tìm một dịch vụ email doanh nghiệp.

zoho mail

Đăng ký  ngay Zoho Mail Free tại đây – sở hữu email tên miền doanh nghiệp cho 5 người dùng! Gói hỗ trợ cho doanh nghiệp siêu nhỏ từ Zoho Corporation qua công ty Mật Mã – đối tác ủy quyền của Zoho tại Việt Nam.

Đăng ký dùng thử các dịch vụ email tương tự:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!