Chuyển tới nội dung

Email doanh nghiệp bảo mật cho công ty của bạn l Zoho Mail Workplace

Email doanh nghiệp bảo mật Zoho Mail Workplace

Bảo mật là ưu điểm nổi bật nhất của email công nghệ điện toán đám mây. Zoho Mail Workplace cũng trang bị và thường xuyên nâng cấp các tính năng bảo mật nhằm mang lại trải nghiệm an toàn cho người dùng của mình. Tùy vào nhu cầu, mỗi gói Zoho Mail Workplace sẽ có các cấp độ bảo mật khác nhau. Tìm hiểu chi tiết về Email doanh nghiệp bảo mật Zoho Mail Workplace.

1. GIỚI THIỆU EMAIL DOANH NGHIỆP BẢO MẬT ZOHO MAIL WORKPLACE

Zoho Mail Workplace là một trong 3 ứng dụng công cụ văn phòng nổi tiếng hiện nay. Zoho Mail Workplace phát triển dựa trên nền tảng điện toán đám mây dễ bổ sung và tích hợp rộng.

Ngoài ra, sau hơn một thập kỷ hình thành và tinh chỉnh, Zoho Mail Workplace tự tin là nền tảng giúp các doanh nghiệp vượt qua được các rào cản lớn nhất về bảo mật: bảo vệ và bảo mật khối lượng lớn dữ liệu, quản lý người dùng bằng quy trình quản trị phức tạp và tập hợp các công nghệ bảo mật tiên tiến nhất hiện nay.

Zoho Mail Workplace chia thành nhiều gói khác nhau với các tính năng và khả năng bảo mật khác nhau. Cụ thể:

  • Zoho Mail Lite: 378.000 VND/5GB và 473.000 VND/10GB
  • Zoho Mail Premium: 1.361.000 VND
  • Zoho Workplace Standard: 1.008.000 VND
  • Zoho Workplace Professional: 1.980.000 VND

Trong đó, Zoho Mail chỉ bao gồm tính năng email với các cấp độ bảo mật cơ bản, giữ an toàn cho mọi email đến và đi. Zoho Workplace là một bộ ứng dụng bao gồm cả email và các cộng cụ cộng tác khác. Workplace được trang bị các cấp độ bảo mật cao hơn.

Workplace Professional được tích hợp các tính năng bảo mật cấp dành riêng cho nhu cầu của các doanh nghiệp lớn. Phải kể đến:

  •  S/MIME: S/MIME cung cấp xác thực và quyền riêng tư cho email bằng cách mã hóa emai. Sử dụng chữ ký số và các dịch vụ mã hóa trong S/MIME để bảo vệ email khỏi rò rỉ dữ liệu, lừa đảo, giả mạo email và các cuộc tấn công email khác.
  • Email Retention và eDiscovery: Đây là giải pháp giúp lưu trữ email, lập chỉ mục và trích xuất dữ liệu trong tình huống cần thiết, liên quan đến kiện tụng hay vấn đề pháp lý của tổ chức. Bạn cũng có thể tạo và quản lý điều tra cho các email cụ thể và tạo báo cáo kiểm tra về hoạt động của người dùng nếu nghi ngờ có bất thường.

 

2. CÁC TÍNH NĂNG BẢO MẬT EMAIL CỦA ZOHO MAIL WORKPLACE

các chứng nhận bảo mật Zoho Mail

Chứng nhận tuân thủ và bảo mật tiêu chuẩn doanh nghiệp của Zoho Mail

Tìm hiểu chi tiết hơn về các cách mà email doanh nghiệp bảo mật Zoho Mail Workplace mang lại cho bạn:

2.1 Bảo mật vật lý

Với mục đích cung cấp cho khách hàng sự bảo mật dữ liệu cấp cao nhất, các trung tâm dữ liệu và phần cứng của Zoho Mail đều được trang bị các dịch vụ hiện đại nhất để chống lại các cuộc tấn công mạng. 

Zoho Mail đã đưa khả năng bảo mật email lên một tầm cao mới: lưu trữ các email được mã hóa trong cơ sở hạ tầng nhiều lớp, bảo vệ an toàn với sự giám sát và bảo mật hàng đầu, bảo vệ chống lại các cuộc tấn công vật lý và tấn công từ các phần mềm độc hại.

2.1.1 Trung tâm dữ liệu – Data Centers

Trung tâm dữ liệu của Zoho được phân phối trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu, Trung Quốc và Ấn Độ. Chúng được xây dựng để chứa khối lượng dữ liệu lớn với bảo mật chất lượng hàng đầu. Các máy chủ dữ liệu được đặt tại các vị trí không được tiết lộ. Chúng được giám sát 24/7 và niêm phong bằng xác thực sinh trắc học để ngăn truy cập trái phép.

2.1.2 Phần cứng

Các trung tâm dữ liệu của Zoho Mail sử dụng hệ thống phần cứng chống lỗi, được thiết kế với công nghệ tiên tiến, quản lý việc lưu trữ và truy xuất dữ liệu một cách hoàn hảo. Trong trường hợp có bất kỳ trung tâm dữ liệu nào không may không hoạt động, dữ liệu sẽ được truy xuất từ bản sao lưu được lưu trữ trong hệ thống phần cứng.

2.1.3 Kiểm soát DOS và DDOS

Các cuộc tấn công của DOS và DDOS tạo ra lưu lượng truy cập bất thường.. Zoho Mail tuân theo các quy trình giảm thiểu DDOS giúp khắc phục các cuộc tấn công. Bằng cách theo dõi các mẫu lưu lượng truy cập và thực hiện các bước cần thiết để tránh gián đoạn dịch vụ cho người dùng.

Ngoài ra các bạn có thể xem bảng giá và tính năng Google Workspace giải pháp làm việc hiệu quả dành cho doanh nghiệp.

2.2 Bảo vệ dữ liệu email

Zoho Mail chứng minh năng lực của một nhà cung cấp email điện toán đám mây an toàn bằng bộ công cụ bảo vệ dữ liệu tiên tiến. Thông tin của bạn luôn an toàn với cả Zoho.

2.2.1 DMARC

Bảo vệ tên miền không bị giả mạo hoặc spam bằng cách thiết lập chính sách DMARC trong Zoho Mail. Khi thiết lập DMARC, các email không được xác thực gửi vào email tên miền tổ chức của bạn sẽ bị kiểm duyệt hoặc từ chối, tùy thuộc vào chính sách.

2.2.2 Thiết lập chính sách email

Dùng quyền Quản trị viên để kiểm soát các email được gửi và nhận trong tổ chức bằng cách tùy chỉnh chính sách email riêng. Các hạn chế có thể được áp dụng cho thiết bị, tên miền và người dùng cụ thể.

Ví dụ: Quản trị viên yêu cầu người dùng dùng smartphone có xác thực mật khẩu để đăng nhập email công ty. Tài khoản email của kế toán không được đăng nhập trên thiết bị khác ngoài thiết bị của công ty.

2.2.3 Công cụ phát hiện phần mềm độc hại

Zoho Email có tệp đính kèm sẽ được quét toàn bộ. Nó sẽ bị trả lại nếu phát hiện có phần mềm độc hại. Tính năng này nhằm hạn chế tải lên các tệp có phần mở rộng để ngăn phần mềm độc hại.

2.2.4 Bộ lọc thư rác

Zoho Mail sàng lọc hộp thư đến của bạn khỏi các email không mong muốn. Đồng thời, bộ lọc giúp bảo mật và mã hóa các email. Với chức năng lọc Spam, các email đến sẽ được quét để phát hiện lừa đảo hay giả mạo. Chúng sẽ được phân loại vào hộp thư đến hoặc thư mục rác tương ứng.

>> Xem thêm: Giải pháp đám mây cho doanh nghiệp: chọn Zoho Workplace hay Microsoft 365?

2.3 Công nghệ mã hóa email

Zoho Mail cung cấp lớp bảo vệ bổ sung chống lại truy cập trái phép thông qua mã hóa. Dữ liệu được mã hóa trong suốt quá trình truyền tải. Chỉ địa chỉ người nhận email cuối cùng mới đọc được.

2.3.1 Mã hóa khi lưu trữ

Email sẽ được lưu trữ trên máy chủ Zoho Mail ở định dạng được mã hóa. Dữ liệu của bạn được phân đoạn và mỗi đoạn lại được mã hóa trước khi lưu trữ. Cách thức sử dụng mã hóa được Zoho quản lý với độ an toàn và tin cậy cao nhất.

2.3.2 Mã hóa khi chuyển tiếp

Tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu Secure Socket Layer (SSL) giúp mã hóa lưu lượng email giữa thiết bị của bạn và máy chủ. Zoho Mail sử dụng kết nối SSL cho tất cả các liên lạc từ máy khách POP/IMAP SMTP đến máy chủ của Zoho.  Dữ liệu của bạn không thể đọc hoặc giả mạo trong quá trình chuyển. 

2.3.3 S/MIME

S/MIME cung cấp bảo mật cho việc liên lạc qua email bằng cách mã hóa chính email đó. Các khóa dùng để mã hóa tin nhắn được lưu trữ an toàn trên các máy chủ của Zoho. Chữ ký số và các dịch vụ mã hóa trong S / MIME bảo vệ email của bạn khỏi bị rò rỉ dữ liệu, lừa đảo, giả mạo và các cuộc tấn công khác.

2.3.4 Chỉ báo cấp độ mã hóa

Bạn được thông báo liên tục về cấp độ bảo mật của email bạn gửi và nhận. Tất cả các email giữa các máy chủ Zoho Mail được mã hóa trong quá trình sử dụng TLS và được đánh dấu tương ứng. Nếu nhà cung cấp email khác không hỗ trợ TLS, email sẽ được đánh dấu là Plain.

2.4 Truy cập email an toàn

Email của bạn chỉ dành cho chính bạn. Để bảo mật, Zoho Mail đã đảm bảo quyền truy cập an toàn vào tài khoản của bạn trên nhiều thiết bị. Zoho sử dụng quá trình xác thực đa lớp để tránh những người không được quyền.

2.4.1 Xác thực hai yếu tố

Xác thực hai yếu tố (TFA) hoạt động như một lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản. Với ứng dụng Zoho OneAuth, Touch ID, thông báo đẩy, OTP và mã QR được xem là bằng chứng bổ sung danh tính trong khi đăng nhập vào tài khoản Zoho Mail của bạn. Ngay cả khi mật khẩu của bạn bị hack, TFA đảm bảo an toàn cho tài khoản.

2.4.2 Đăng nhập một lần (SSO)

SSO tăng cường bảo mật bằng cách cung cấp quyền truy cập cho mọi ứng dụng Zoho. Thông tin đăng nhập của bạn được lưu trữ ở một nơi rất an toàn. Khả năng bị xâm phạm là rất nhỏ. Quy trình làm việc trên các ứng dụng của bạn trở nên an toàn và dễ dàng hơn mà không cần phải nhập mật khẩu riêng lẻ ở nhiều nơi.

2.4.3 OAuth 2.0

Zoho Mail hỗ trợ OAuth 2.0 để bảo vệ thông tin đăng nhập của bạn. Khi sử dụng OAuth 2.0, bạn có thể truy cập Zoho Mail từ các ứng dụng bên thứ ba khác mà không phải nhập mật khẩu lần nữa. 

2.4.4 Báo cáo hoạt động bất thường

Zoho Mail liên tục theo dõi tài khoản của bạn xem có hoạt động bất thường nào không. Trong trường hợp có bất thường như đăng nhập từ một vị trí mới, bạn và các quản trị viên sẽ được thông báo kịp thời. Sau đó, bạn có thể tăng cường bảo mật tài khoản của mình nếu được yêu cầu.

2.5 Các chứng chỉ và tuân thủ bảo mật Zoho Mail

Zoho Mail đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật quốc tế khác nhau. Zoho Mail có nhiều chứng nhận. Zoho cũng trải qua các cuộc kiểm soát thường xuyên để đảm bảo vấn đề an ninh.

2.5.1 Chứng chỉ bảo mật

Zoho Mail thường xuyên được kiểm toán từ bên thứ ba để đảm bảo chất lượng trong bảo mật email. Zoho Mail đã có chứng chỉ ISO/IEC 27001 – bộ tiêu chuẩn cho hệ thống quản lý bảo mật thông tin và SOC 2 Type II. Đây là chứng nhận được cấp cho các nhà cung cấp SaaS về bảo mật.

2.5.2 Lưu trữ và khám phá điện tử

Lưu trữ email trong Zoho Mail cho phép bạn thu thập, lưu giữ và lập chỉ mục tất cả các email gửi đến và gửi đi. Email có thể được phục hồi tại bất kỳ thời điểm nào thông qua eDiscovery – Khám phá Điện tử. eDiscovery giúp bảo vệ tài sản trí tuệ của tổ chức của bạn.

2.5.3 Quy định bảo vệ dữ liệu chung

Zoho Mail tuân thủ GDPR. Dữ liệu cá nhân được thu thập trong quá trình đăng ký. Ngoài ra, bất kỳ thông tin cá nhân nào được truyền qua email đều được bảo vệ theo Quy định bảo vệ dữ liệu châu Âu do Ủy ban EU thực thi. Quyền riêng tư của người dùng được coi trọng nhất. Thông tin cá nhân của bạn sẽ không bao giờ được khai thác để chạy quảng cáo.

2.5.4 Theo dõi kiểm toán

Theo dõi hoạt động xảy ra trong tổ chức và nhận thông báo tức thì bằng Audit Tracking. Đây là công cụ theo dõi kiểm toán trong Zoho Mail. Quản trị viên có thể kích hoạt cảnh báo cho các hoạt động email bất thường như gửi email thông tin bí mật cho bên thứ ba hoặc tải xuống tệp độc hại của người dùng trong tổ chức.

Kết

Việc để nhà cung cấp email quản lý dữ liệu của bạn cũng được xem là rủi ro bảo mật. Khoảng 13% doanh nghiệp khi được khảo sát cho rằng, bảo mật là “điểm yếu” của đám mây.

Chính vì vậy, bạn cần chọn các nhà cung cấp dịch vụ email uy tín. Zoho hoàn toàn đảm bảo yêu cầu này của bạn.

Với hệ thống quản lý dữ liệu rải khắp toàn cầu, Zoho phải đảm bảo quyền lợi và chịu trách nhiệm về dữ liệu của người dùng. Đặc biệt với các ứng dụng liên quan trực tiếp đến dữ liệu doanh nghiệp như email.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn tường minh hơn bất kỳ các vấn đề bảo mật nào của email doanh nghiệp Zoho Mail Workplace.

Dùng thử, trải nghiệm thật các ưu điểm này của Zoho Mail:

 

>> Có thể bạn quan tâm: Vì sao nói Zoho Workplace là giải pháp lý tưởng nhất thay thế Google Workspace và Microsoft 365?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!