Chuyển tới nội dung

Sự khác nhau email marketing và email cộng tác doanh nghiệp

email doanh nghiệp

Có rất nhiều khác hàng của chúng tôi đang nhầm lẫn giữa email marketing và doanh nghiệp dành cho công việc. Như vậy để giải quyết các thắc mắc của các bạn cũng như hiểu rõ hơn về email marketing và email email doanh nghiệp chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé. 

1. Email marketing là gì?

Email markeitng là hình thức sử dụng email để quảng bá thông tin bán hàng/tiếp thị/giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà muốn. Sử dụng email để kết nối, mang lại những thông tin bổ ích dành cho khác hàng nhằm mục đích bán hàng. Chúng ta cần phân biệt rõ giữa email marketing và Spam email (Gửi email hàng loạt tới bất cứ khách hàng nào) và khách hàng có thể từ chối nhận email.

Chúng ta hiện nay thường có nhầm tưởng là email marketing không còn hiệu quả. Công nghệ ngày càng phát triển chúng ta thường có nhầm lẫm rằng quảng bá thương hiệu qua các mạng xã hội mới đem lại hiệu quả. Đó là khi các bạn chưa biết sử dụng email marketing. 

Ngoài chăm sóc khách hàng cũ email markeitng có thể giúp doanh nghiệp có thể giúp người dùng kết nối với khách hàng nhằm quảng bá hình ảnh, sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp. Sự hiệu quả của email marketing được cho là hiệu quả hơn so với các chiến lược khác, vì vậy mà các nhà quảng cáo vẫn luôn tin cậy và bỏ nhiều công sức để đầu tư.

 
Email marketing

Email marketing

Do đó, làm email marketing tốt sẽ khuyến khích người nhận hành động, gia tăng chuyển đổi, tạo thêm khách hàng tiềm năng và bán hàng được nhiều hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều gói email marketing như: Mailchimp, Getresponse, Benchmarking, AWeber, Webmail, BizFly, Mautic, Sendy cũng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng nên chọn dịch vụ phù hợp. 

Ngoài ra các bạn có thể xem bảng giá và tính năng Google Workspace giải pháp làm việc hiệu quả dành cho doanh nghiệp.

2. Email cộng tác doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp địa chỉ email gắn liền với đuôi tên miền website của doanh nghiệp. Ví dụ: hoten@mmgroup.vn. Email doanh nghiệp giúp doanh nghiệp của bạn tạo được uy tín thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Giúp bạn lưu trữ tài liệu công việc, ngăn chặn thư rác an toàn và bảo mật. 

Sự khác biệt duy nhất của email marketing và email doanh nghiệp là email marketing dùng để gửi hàng loạt với số lượng lớn để quảng bá doanh nghiệp. Còn email doanh nghiệp dùng để cộng tác trao đổi các vấn đề trong công việc. Email doanh nghiệp giúp các bạn lưu trữ dữ liệu. 

Email doanh nghiệp

Email doanh nghiệp

2.1 Sử dụng mọi lúc mọi nơi

Khi sử dụng email doanh nghiệp bạn có thể sử dụng trên mọi thiết bị hoạt động mọi lúc mọi nơi bạn có thể làm việc bất kỳ lúc nào. Tất cả các dữ liệu đều được đồng bộ hóa theo thời gian thực giúp bạn xử lý công việc hiệu quả hơn đơn giản hơn. Chỉ cần một chiếc di động bạn có thể quản lý các công việc cần làm cũng như theo dõi tiến độ công việc. 

2.2 An toàn dữ liệu 

Email doanh nghiệp là nơi lưu trữ và trao đổi dữ liệu nên tất cả các tài nguyên đều được lưu trữ hoàn toàn trên đám mây được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thật là tồi tệ khi toàn bộ dữ liệu doanh nghiệp của  các bạn bị mất và được sử dụng cho mục đích xấu. 

Như vậy vấn đề bảo mật phải đặt lên hàng đầu và email doanh nghiệp giải quyết vấn đề này rất tốt. 

Bảo mật

Bảo mật

2.3 Khả năng tích hợp mạnh

Hầu như tất cả công cụ cần thiết cho công việc giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm việc hiệu quả. Các ứng dụng làm việc như: văn phòng, ứng dụ trình chiếu , ứng dụng tính toán, trình chiếu, tích hợp công cụ tạo website… Tất cả các ứng dụng đều được lưu trữ và đồng bộ hóa nhanh chóng. 

Email doanh nghiệp một trong những bộ công cụ làm việc và lưu trữ an toàn hiệu quả. 

2.4 Chuyên nghiệp hơn

Khi sử dụng email doanh nghiệp gửi cho khách hàng. Họ sẽ biết bạn đến từ đâu doanh nghiệp nào đều này giúp người nhận có sự tin tưởng hơn giúp sự tương tác trao đổi giữa 2 bên dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra khi email tên miền doanh nghiệp gắn với một người giúp công việc cá nhân hóa hỗ trợ tốt hơn. 

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!