Chuyển tới nội dung

Nên Dùng Email Doanh Nghiệp Nào? Review Chi Tiết 2024

3 giải pháp email doanh nghiệp

Email theo tên miền hiện nay được sử dụng rất phổ biến đối với doanh nghiệp. Việc cấu hình một hệ thông email doanh nghiệp theo tên miền hotro@tendoanhnghiep. Tuy nhiên mỗi dịch vụ lại có những ưu điểm riêng, có thể tính phí và miễn phí. 

Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một số dịch vụ email doanh nghiệp nhé.

1. Nhà cung cấp email doanh nghiệp uy tín

1.1 Zoho Mail

Tuy mới vào thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng Zoho đang dần khẳng định vị thế của mình. Ưu điểm nổi bật của Zoho là được phát triển trên nền điện toán đám mây và sự cạnh tranh đặc biệt về giá chỉ bằng 1/5 so với Google Workspace. 

Chúng ta thường có một tư tưởng là giá rẻ thường không tốt nhưng không Zoho còn cho bạn nhiều hơn thế nữa. Hãy cùng điểm lại mốt số tính năng nổi bật của Zoho nhé. 

 • Gói Zoho Mail Free cho doanh nghiệp dưới 5 người dùng mãi mãi với 5GB lưu trữ và 25GB tệp đính kèm. Với Zoho Mail bạn sẽ có email theo tên doanh nghiệp tenban@tenmien.com hoàn toàn miễn phí.
 • Các công cụ sáng tạo trong công việc như Writer, Sheet, Show với nhiều tính năng thông minh, các template có sẵn với thiết kế ấn tượng, hiện đại.
 • Các công cụ cộng tác như WorkDrive, Sites, Cliq và Connect được tích hợp ngay trong bảng điều khiển Zoho, giúp bạn truy cập dễ dàng ngay từ một nơi.
 • Bộ nhớ WorkDrive bắt đầu từ 100GB có thể chia sẻ cho mọi người dùng chung
 • Dễ dàng tích hợp với  Zoho CRM, Zoho Invoice,.. trợ giúp các khía cạnh khác nhau của quản lý kinh doanh.

So sánh giá Zoho Mail và Google Workspace

Zoho Workplace cho mọi quy mô doanh nghiệp với:

 • Zoho Mail Lite: 360.000 VND/user/năm
 • Zoho Mail Premium: 1.296.000 VND/user/năm
 • Zoho Workplace Standard: 960.000 VND/user/năm
 • Zoho Workplace Professional: 1.800.000 VND/user/năm

(Giá theo giá thị trường Việt Nam, xem bảng giá toàn cầu tại đây)

Google Workspace cung cấp các gói Business cho doanh nghiệp dưới 300 người dùng bao gồm:

 • Google Workspace Business Starter: 1.885.000 VND/user/năm
 • Google Workspace Business Standard: 3.770.000 VND/user/năm
 • Google Workspace Business Plus: 5.655.000 VND/user/năm
 • Google Workspace Enterprise dành cho doanh nghiệp trên 300 người dùng (giá liên hệ hãng hoặc đối tác của hãng).

(Giá theo giá thị trường Việt Nam, xem bảng giá toàn cầu tại đây)

Với chi phí chỉ bằng 40% của Google đây thực sự là một lợi thế cạnh tranh rõ rệt so với Google. Ngoài ra một đều nổi bật là Zoho cho phép bạn mua hỗn hợp các gói sao cho đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Ví dụ bạn có thể mua 100 Giấy phép dành cho Mail Lite cho nhân viên chỉ cần gửi và nhận email; 10 giấy phép Workplace Standard cho các đội nhóm có nhu cầu cộng tác và làm việc nâng cao.

Trong khi đó, Workspace không có gói hỗn hợp, bạn chỉ có thể mua một loại giấy phép cho một domain.

Một trong những tính năng tuyệt vời của Zoho Mail là khả năng tính hợp các tính năng liên quan giúp các bạn x

>>Xem thêm: Zoho Mail là gì? Tính năng và chi phí chi tiết. 

1.2 Google Workspace 

Khi bạn đã quá quen thuộc với Gmail cá nhân thì Google Workspace được phát triển trên nền tảng của Gmail. Google Workspace là bộ phần mềm cung cấp email doanh nghiệp và các công cụ làm việc cho dân văn phòng dựa trên đám mây được “nâng cấp” từ ứng dụng G Suite quen thuộc.

Đơn giản tất cả các tính năng quen thuộc của Gmail như: Google Drive, Google Meet… đã được nâng cấp lên tầm cao mới với nhiều tính năng thông minh và dung lượng lưu trữ lớn được quản trị bởi người dùng và admin.

Các tính năng này chỉ có khi bạn sử dụng Google Workspace.

email doanh nghiệp Google Workspace

Sau nhiều lần cải tiến, Google App đến Google App For Work và G Suite, thì nay Google Workspace đã gần như toàn diện với các tính năng:

 • Dịch vụ email doanh nghiệp với Gmail quen thuộc làm cho doanh nghiệp của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.
 • Tính năng chia sẻ làm việc cộng tác nhóm mọi nơi với Google Drive, Google Sheet, Google Docs… càng được chú trọng. 
 • Không gian lưu trữ lớn từ 30GB cho mỗi người dùng cho gói cơ bản Starter đến bộ nhớ không giới hạn các gói Standard, Plus và Enterprise (1TB cho mỗi người dùng cho nhóm dưới 5 người).

Đứng dưới cái nhìn khách quan thì chưa biết ai tốt hơn ai nhưng Google Workspace với chi phí khá cao hơn các dịch vụ Mail còn lại. 

1.3 Microsoft 365

Hiện nay Microsoft 365 có hơn 1,2 Tỷ người dùng trên toàn cầu. Mọi người biết đến Microsoft là bộ công cụ văn phòng nổi tiếng Microsoft Office, Office, Outlook, OneDrive và Microsoft Teams (nhưng giàu tính năng hơn trong đám mây).

Microsoft 365

Microsoft 365

 • Microsoft Teams – Cho phép các bạn làm việc nhóm chia sẻ các tập tin, gọi thoại và làm việc nhóm cho hàng ngàn người cùng một lúc. 
 • Bộ nhớ OneDrive – Đồng bộ hóa 1TB dữ liệu giúp bạn làm việc mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị.
 • Các ứng dụng Office mạnh mẽ – Có quyền truy cập vào các ứng dụng Office thông minh như Word, Excel và PowerPoint trong Microsoft 365.
 • Outlook và Exchange – Nhận email thông minh và khả năng lên lịch trình đồng bộ với Outlook và Exchange.

Tóm lại, Microsoft 365 tập trung cào việc cập nhật tính năng mới, tập trung vào làm việc nhóm cộng tác hiệu quả.

Xem thêm: Microsoft 365 tính năng và chi phí chi tiết. 

1.4 Yandex Mail

Yandex là công ty công nghệ của nước Nga với hơn 60% người dùng nước này đang sử dụng. 

Yandex là công ty tìm kiếm lớn thứ 4 trên thế giới (theo Comscore) với hơn 150 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày và khoảng 50 triệu người dùng thường xuyên.

Sau khi tạo một tài khoản Mail bạn sẽ cấp 10G lưu trữ và trong quá trình sử dụng nếu tài khoản còn ít dung lượng thì bộ nhớ sẽ tự động tăng thêm 1G. 

Đối với những tập tin đính kèm lớn hơn 30M, Yandex tự động tải file đó lên Yandex Disk(Một không gian lưu trữ đám mây của Yandex) và bạn sẽ nhận được một đường link tải về.

Tính năng Yandex Disk tương tự như Google Drive của Google. Thật tiên lợi đúng không các bạn. Ngoài Yandex Mail còn có một số mail khác như Mail Exchange của Microsoft.

Với mong muốn mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất Yandex không hiển thị quảng cáo trong hộp thư của mình.

Ngoài ra Yandex Mail còn cung cấp một số chủ để sinh động E-card giúp người dùng có được những trải nghiệm thú vị khi sử dụng dịch vụ.

Với E-Card bạn có thể gởi những lời chào, mẫu thiệp, Icon cho người thân của mình từ những chủ đề có sẵn.

2. Các công ty cung cấp email doanh nghiệp hàng đầu. 

2.1 Email doanh nghiệp uy tín MMGROUP

Bắt đầu thành lập doanh nghiệp từ năm 2012, Incomda tập trung vào xây dựng và phát triển đội ngũ kỹ thuật viên. Nghiên cứu thị trường và hoàn tất các chứng chỉ chuyên gia triển khai bán hàng.

Theo yêu cầu của Google phải đủ điều kiên pháp lý để trở thành đối tác được chứng nhận của công ty công nghệ hàng đầu về giải pháp điện toán đám mây.

Là một trong những đơn vị hiếm hoi tại Việt Nam được 2 giấy phép là đối tác chiến lược của Google và Microsoft.

Ngày 15 tháng 10 năm 2010, Incomda Corporation chính thức vượt qua kỳ xét duyệt tín dụng của Google và được chứng nhận là đối tác chính thức đầu tiên của Google tại Việt Nam.

Đến với Incomda chúng ta sẽ có nhứng cảm nhận đầu tiên là Kỹ thuật viên Tòng đẹp trai với hơn 3 năm kinh nghiệm trong hỗ trợ khách hàng vận hành các gói email doanh nghiệp.

Địa chỉ: 46A Lê Trung Nghĩa, P.12, Tân Bình, TPHCM

Website: https://incomda.com/

>>Xem thêm: Tính năng 3 giải pháp email doanh nghiệp đám mây hàng đầu hiện nay.

2.2 Giải Pháp Email Chuyên Nghiệp MMGROUP

MMGROUP – Công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã là doanh nghiệp tiên phong trong việc ứng dụng giải pháp đám mây trong kinh doanh tại Việt Nam.

Từ năm 2010, MMGROUP đã nhận thấy giá trị khổng lồ của đám mây đem lại và đồng thời, khi phân tích nguồn lực xây dựng một mô hình đám mây ở Việt Nam, chúng tôi biết: rất khó để 1 doanh nghiệp Việt tự mình vận hành một mô hình như vậy.

Tại thời điểm này, tận dụng công nghệ từ các nhà cung cấp nổi tiếng thế giới là sự đầu tư thông minh hơn.

Bên cạnh đó, điện toán đám mây là nền tảng còn rất xa lạ với các doanh nghiệp Việt, nó không chỉ là bài toán về kinh doanh, tiết kiệm chi phí mà nó cần đến sự tin cậy. Và Google hay Microsoft lúc này đã có vị thế rất lớn trong lòng khách hàng.

Khi đến với MMGROUP là đội ngũ bán hàng tư vấn chuyên nghiệp. Để lại thông tin tư vấn gói email phù hợp cho các bạn. Email doanh nghiệp đám mây không chỉ đơn giản là email mà còn là hệ sinh thái công cụ làm việc.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!