Chuyển tới nội dung

Quản lý tài khoản Zoho Mail và Zoho Workplace: Các tùy chọn đăng ký | nâng cấp | thêm người dùng | bổ sung dung lượng 

email tên miền zoho workplace

Bài viết cung cấp các tùy chọn quản lý tài khoản Zoho Mail và Zoho Workplace trên sự quản lý của MAT MA TECHNOLOGY CO., LTD – đối tác ủy quyền của Zoho tại Việt Nam.

Zoho Mail & Workplace cung cấp các gói khác nhau để đáp ứng những người dùng khác nhau. Nếu bạn đang là người dùng Zoho Mail, Zoho Workplace hoặc Zoho Mail Free, sẽ đến lúc bạn cần nâng cấp tài khoản hoặc bổ sung dung lượng.

Bạn có thể tham khảo trước các tùy chọn này.

1. Các tùy chọn gói Zoho Workplace

Zoho Workplace là một gói các ứng dụng giao tiếp, năng suất và cộng tác cùng với ứng dụng quản lý tệp để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của một tổ chức. 

Các ứng dụng có sẵn trong các gói Zoho Workplace bao gồm Zoho Mail Suite, Zoho Cliq, Zoho Connect, Zoho Workdrive, Zoho Meeting, Zoho ShowTime, Zoho Writer, Zoho Sheet và Zoho Show.

1.1 Các gói có sẵn trong Zoho Workplace

zoho workplace

Zoho Workplace Standard: Trong gói này, mỗi người dùng nhận được tối đa 30GB bộ nhớ cho tất cả các yêu cầu của Zoho Mail bao gồm tài khoản IMAP và POP (tức là bộ nhớ tài khoản thư) và 5GB cho bộ nhớ nhóm WorkDrive. Gói không giới hạn số lượng tài khoản người dùng được phép mua.

Zoho Workplace Professional: Trong gói này, mỗi người dùng nhận được tối đa 100GB bộ nhớ cho bộ nhớ tài khoản Zoho Mail, tài khoản e-Discovery, IMAP và POP,… và 100GB cho bộ nhớ nhóm WorkDrive. Gói không giới hạn số lượng tài khoản người dùng được phép mua.

1.2 Zoho Workplace – Gói dùng thử

Bạn có thể dùng thử các tính năng và giao diện người dùng của Workplace trước khi đăng ký chính thức. Bạn được dùng thử 15 ngày gói Professional. 

Sau khi hết thời hạn dùng thử, hãy liên hệ MMGROUP để nâng cấp lên bản Zoho Workplace trả phí.

Nếu quản trị viên không nâng cấp, tài khoản của bạn sẽ tự động được chuyển sang gói miễn phí. Các tính năng độc quyền của gói trả phí sẽ không còn khả dụng.

Ngoài ra các bạn có thể xem bảng giá và tính năng Google Workspace giải pháp làm việc hiệu quả dành cho doanh nghiệp.

2. Các tùy chọn gói Zoho Mail

Zoho Mail là một ứng dụng dành cho mục đích chỉ gửi email kinh doanh nhưng được bao gồm thêm Lịch, Danh bạ, Nhiệm vụ, Ghi chú và Dấu trang. Bạn có thể chọn từ các gói có sẵn tùy theo nhu cầu của tổ chức của bạn.

2.1 Các gói có sẵn trong Zoho Mail

zoho mail

Zoho Mail Free: Bạn có thể đăng ký tối đa 5 người dùng Zoho Mail theo tên miền miễn phí với quyền truy cập chỉ web. Mỗi người dùng nhận được tối đa 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí.

Zoho Mail Lite: Trong gói này, mỗi người dùng nhận được tối đa 5GB hoặc 10GB. Gói không giới hạn số lượng tài khoản người dùng được phép mua.

Gói Mail Premium: Trong gói này, mỗi người dùng nhận được tối đa  50GB dung lượng  lưu trữ cho tài khoản Zoho Mail, tài khoản e-Discovery, IMAP và POP,… Gói không giới hạn số lượng tài khoản người dùng được phép mua.

3. Các tính năng của Zoho Workplace Professional và Zoho Mail Premium

Một số tính năng của Zoho Mail chỉ dành riêng cho người dùng mua các gói nâng cao:

Lưu trữ – Giải pháp Archival – Lưu trữ của Zoho Mail sẽ giúp giữ lại tất cả email gửi đi và email đến cùng với mọi tệp đính kèm và siêu dữ liệu. Những email này được lưu giữ và lập chỉ mục để sử dụng trong tương lai. Điều này rất hữu ích để bảo vệ dữ liệu quan trọng và trong trường hợp vô tình xóa.

eDiscovery – Tính năng eDiscovery cho phép bạn tìm kiếm và lấy thông tin từ các email đã lưu trữ. Bạn có thể điều tra các email cụ thể dựa trên yêu cầu của bạn. Mục lưu trữ email sẽ lưu email theo các chính sách lưu giữ mặc định và tùy chỉnh của riêng eDiscovery. Bộ nhớ tài khoản được phân bổ dựa trên phiên bản được phân bổ cho người dùng. 

S / MIME – S/MIME cung cấp bảo mật cấp cao cho các email của doanh nghiệp. Nó sẽ mã hóa nội dung email bằng cách dùng các khóa và hạn chế hành vi lạm dụng. Nó đảm bảo rằng chỉ những người được ủy quyền mới có thể truy cập vào dữ liệu của bạn.

Một số tính năng khác dành riêng cho các gói trả phí bao gồm quyền truy cập IMAP để định cấu hình các ứng dụng khách bên ngoài trong hộp thư của bạn, Chuyển tiếp Email, Định tuyến Email, ActiveSync, tích hợp SSO dựa trên SAML và Nhãn trắng.

4. Đăng ký gói hỗn hợp Zoho Mail và Zoho Workplace

Một tổ chức sẽ yêu cầu các công cụ khác nhau cho những người dùng khác nhau.

Ví dụ: Bạn có thể không muốn cung cấp các tính năng cao cấp cho nhân viên thử việc. Hoặc các nhân viên kế toán cần email bảo mật cao hơn.

Zoho cho phép bạn đăng ký hỗn hợp Zoho Workplace và Zoho Mail. Nó không khả dụng với Zoho Mail miễn phí và Zoho Mail dùng thử.

Vui lòng liên hệ với MMGROUP nếu bạn muốn đăng ký gói hỗn hợp.

5. Nâng cấp tài khoản Zoho Mail miễn phí

Nếu muốn nâng cấp tài khoản Zoho Mail miễn phí, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

nâng cấp tài khoản Zoho Mail

Bước 1: Đăng nhập vào Zoho Mail Admin Console và điều hướng đến Subscriptions trong ngăn bên trái.

Bước 2: Chi tiết của tất cả các gói Zoho Mail và Zoho Workplace sẽ được hiển thị. Chọn gói bạn muốn nâng cấp và nhấp vào nút Upgrade

Bước 3: Khi nâng cấp từ gói miễn phí, bạn sẽ phải mua giấy phép cho tất cả người dùng hiện có trong tổ chức của bạn. Nhấp vào Proceed.

Bước 4: Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang Zoho Payments. Nhập số lượng giấy phép người dùng bạn muốn mua. 

Bước 5: Sau khi nhập số lượng người dùng, bạn sẽ được hiển thị tổng số tiền ước tính bạn sẽ phải trả. Nhấp vào Continue.

Bước 6: Bạn có thể xem lại đơn hàng của mình một lần nữa trước khi tiếp tục thanh toán. Nếu bạn chắc chắn về số lượng giấy phép và đơn vị, hãy nhấp vào Confirm.

Bước 7: Nhập chi tiết thanh toán của bạn và sau đó nhấp vào Make Payment

Bạn có thể liên hệ MMGROUP để được nâng cấp dịch vụ. Thông qua đối tác như MMGROUP, bạn sẽ được nhận hóa đơn và chứng từ đầy đủ. MMGROUP sẽ giúp bạn đăng ký, thiết lập tài khoản và hỗ trợ kỹ thuật trong giai đoạn hợp đồng.

7. Mua giấy phép bổ sung người dùng mới

Khi bạn đăng ký gói Zoho Mail và Zoho Workplace trả phí, số lượng người dùng phải bằng số lượng giấy phép.

Để thêm nhiều người dùng hơn, bạn cần mua giấy phép. Bạn có thể mua bổ sung tài khoản bất cứ khi nào. Chỉ cần gửi thông tin cho chúng tôi (với điều kiện bạn đang là khách hàng Zoho Mail của Mật Mã).

Giả sử bạn có 6 giấy phép người dùng và bạn đăng ký thêm 1 giấy phép mới sau 6 tháng, bạn sẽ bị tính phí cho giấy phép bổ sung, chỉ trong 6 tháng còn lại dựa trên ngày gia hạn.

Các nâng cấp hoặc mua giấy phép bổ sung được đăng ký giữa chu kỳ thanh toán sẽ được tính phí làm tròn kể từ ngày mua và cho đến ngày gia hạn ngay lập tức.

8. Mua bổ sung dung lượng Zoho Mail

Zoho Mail cung cấp các tùy chọn lưu trữ khác nhau. Nó dựa trên loại giấy phép và gói được phân bổ cho người dùng. Bộ nhớ cơ bản này được phân bổ cho mỗi người dùng trong gói Mail Premium và Workplace Professional. Nó bao gồm bộ nhớ được sử dụng bởi email được giữ lại theo eDiscovery và các chính sách lưu giữ tùy chỉnh.

Tuy nhiên, một số người dùng có thể cần thêm dung lượng cho email do yêu cầu công việc.

Bạn có thể chọn mua các đơn vị lưu trữ bổ sung. 5GB, 25GB, 50GB, 100 GB và 200 GB sau đó phân bổ cho những người dùng được chọ. Hoặc thêm cho những người cần thêm dung lượng email.

Bạn chỉ cần cho chúng tôi biết gói dung lượng cần mua, MMGROUP sẽ mua bổ sung giấy phép cho bạn.

Sau khi đã có dung lượng bổ sung, quản trị viên tổ chức chủ động gán giấy phép dung lượng cho người dùng. Làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Zoho Mail Admin Console.

Bước 2: Điều hướng đến Users và nhấp vào người dùng bạn muốn phân bổ đơn vị lưu trữ bổ sung. Bạn cũng có thể sử dụng thanh tìm kiếm chung để dễ dàng tìm thấy những người dùng tương ứng.

Bước 3: Trên trang người dùng, nhấp vào Storage từ menu trên cùng.

Bước 4: Nhập số lượng đơn vị lưu trữ bổ sung mà bạn muốn phân bổ cho người dùng đó. Không có giới hạn về số lượng đơn vị bạn có thể chỉ định cho một người dùng.

Dung lượng lưu trữ này dành cho tất cả dữ liệu hộp thư như ứng dụng khách POP, ứng dụng khách IMAP, lưu giữ email, khám phá điện tử, email rác,…

Bước 5: Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Update.

Hi vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ các tùy chọn đăng ký tài khoản Zoho Mail và Zoho Workplace. Từ đó, bạn có thể lên các phương án phù hợp trong tương lai.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ đăng ký mới | nâng cấp tài khoản | mua thêm giấy phép | bổ sung dung lượng Zoho Mail & Workplace.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!