Chuyển tới nội dung

Dung lượng lưu trữ đám mây Zoho: Tất tần tật các thông tin liên quan

  • bởi
dung lượng lưu trữ đám mây Zoho

Việc dịch chuyển từ lưu trữ truyền thống trên các thiết bị cố định sang lưu trữ trên đám mây đang trở thành xu hướng chuyển đối số hiện nay. Zoho là một nhà cung cấp dịch vụ đám mây tiên phong, mang đến một loạt các giải pháp phục vụ cho việc quản lý và tận dụng dung lượng lưu trữ đám mây một cách hiệu quả.

Với nhiều tùy chọn về dung lượng Zoho cho phép khách hàng lựa chọn gói lưu trữ phù hợp với nhu cầu cụ thể, từ cá nhân đến những doanh nghiệp lớn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết hơn về dung lượng lưu trữ đám mây Zoho, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dịch vụ.

1. Dung lượng lưu trữ đám mây Zoho là gì?

Dung lượng lưu trữ đám mây Zoho là một thuật ngữ tổng hợp cho cả 2 dịch vụ lưu trữ là hộp thư Zoho Mail và Zoho WorkDrive.

Zoho Mail là nền tảng email doanh nghiệp bao gồm tất cả các email, tệp đính kèm và dữ liệu liên quan đến hộp thư.

Zoho WorkDrive là một nền tảng lưu trữ tập tin trên điện toán đám mây. Hỗ trợ người dùng có thể truy cập chỉnh sửa, phân loại và lưu giữ dữ liệu một cách an toàn.

2. Phân loại dung lượng lưu trữ đám mây Zoho

Dung lượng lưu trữ đám mây Zoho sẽ tùy thuộc vào từng phiên bản mà bạn sử dụng. Dưới đây là bảng so sánh tổng quan về dung lượng lưu trữ, cụ thể như sau:

Phiên bản Dung lượng Zoho Mail Dung lượng Zoho WorkDrive
Zoho Mail Lite 5GB/ người dùng
Zoho Mail Premium 50GB/ người dùng – 
Zoho Workplace Standard 30GB/ người dùng 10GB/ người dùng (dùng chung)
Zoho Workplace Professional 100GB/ người dùng 100GB/ người dùng (dùng chung)

3. Bộ nhớ đám mây Zoho lưu trữ những dữ liệu nào?

Hộp thư Zoho Mail cho phép bạn sao lưu nhiều dữ liệu liên quan đến email và tài khoản của bạn, bao gồm:

  • Tất cả các email trong hộp thư đến, hộp thư đi, hộp thư đã xóa và các thư mục khác.
  • Danh bạ, nơi lưu trữ thông tin về liên hệ của mọi người
  • Mọi dữ liệu về lịch và sự kiện
  • Các tệp đính kèm

Còn với Zoho WorkDrive, bạn có thể tải, lưu trữ và cộng tác trên tất cả các loại tệp, bao gồm ZIP và PDF và các dữ liệu về hình ảnh.

Hơn thế nữa, Zoho WorkDrive còn hỗ trợ xem trước hơn 160 định dạng tệp. Bạn cũng có thể truy cập vào Zoho WorkDrive dễ dàng với các trình duyệt sau: Google Chrome, Microsoft Edge, Firefox, Safari và Opera…

4. Bộ nhớ dùng chung trong Zoho WorkDrive hoạt động như thế nào?

Bộ nhớ dùng chung trong Zoho WorkDrive được hiểu như sau:

Nếu bạn mua 1 giấy phép Standard, người dùng sẽ nhận được 10GB bộ nhớ WorkDrive (100GB với bản Pro). Tương tự nếu bạn mua 2 giấy phép Standard, tổ chức sẽ nhận được 20GB bộ nhớ WorkDrive dùng chung, được chia sẻ giữa 2 người dùng (200GB với bản Pro).

Nếu bạn mua từ 3 – 10 giấy phép, toàn bộ tổ chức sẽ nhận được bộ nhớ dùng chung 100 GB (1TB với bản Pro).

Khi có bất kỳ giấy phép nào được thêm vào trên 10, mỗi người dùng bổ sung sẽ nhận được 10GB bộ nhớ WorkDrive bổ sung vào bộ nhớ dùng chung cho toàn bộ tổ chức (100GB với bản Pro).

Lưu ý: Dung lượng lưu trữ của WorkDrive không bao gồm dung lượng lưu trữ email

Khi sử dụng bộ nhớ dùng chung, quản trị viên có thể thiết lập giới hạn lưu trữ của từng người dùng, để có thể sử tận dụng tối đa không gian lưu trữ từ đám mây.

5. Điều gì sẽ xảy ra nếu hộp thư Zoho Mail vượt quá dung lượng?

Khi hộp thư vượt quá dung lượng lưu trữ, các email được gửi đến tài khoản sẽ bị chặn và mọi tài khoản POP tạm thời bị vô hiệu hóa. Để có thêm dung lượng lưu trữ, bạn có thể giải phóng bộ nhớ hoặc mua thêm dung lượng hoặc nâng cấp lên các phiên bản mới để có thêm dung lượng lưu trữ.

>> Xem thêm: 5 tips tối ưu dung lượng lưu trữ Zoho Mail của bạn từ chuyên gia Zoho

6. Làm thế nào để nâng cấp dung lượng WorkDrive?

Zoho WorkDrive được tích hợp trong các giải pháp Zoho Workplace Standard và Professional. Ngoài ra, WorkDrive cũng được sử dụng như một giải pháp độc lập.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Standard (10GB/ người dùng), để nâng cấp thêm dung lượng bạn có thể sử dụng phiên bản Professional (100GB/ người dùng).

Hoặc với một cách khác, bạn có thể mua thêm dung lượng lưu trữ bổ sung bằng các phiên bản của WorkDrive.

7. Zoho WorkDrive cung cấp cơ chế bảo mật như thế nào?

WorkDrive cung cấp cơ chế bảo mật nhiều lớp, ở cấp độ vật lý, logic và dữ liệu. Tất cả các tập tin đều được bảo vệ bằng mã hóa trong quá trình di chuyển và trên thiết bị lưu trữ. Zoho tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 và SOC 2 Loại II.

8. Dịch vụ lưu trữ đám mây tương tự Zoho

Google Drive và OneDrive là 2 giải pháp lưu trữ đám mây tương tự như Zoho WorkDrive. Google Drive được tích hợp trong giải pháp Google Workspace, cung cấp cho người dùng một không gian lưu trữ dữ liệu an toàn trên đám mây.

OneDrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây được phát triển bởi Microsoft. OneDrive tích hợp chặt chẽ với các ứng dụng Microsoft 365, cho phép người dùng dễ dàng làm việc và chia sẻ dữ liệu.

>> Xem thêm: So sánh 3 giải pháp Google Workspace, Microsoft 365 và Zoho Workplace

Kết

Dung lượng lưu trữ đám mây Zoho không chỉ là một khoảng không gian lưu trữ, mà còn là một cơ sở hạ tầng an toàn, linh hoạt và dễ sử dụng. Với những tiện ích và tính năng vượt trội, Zoho đã định vị mình như một đối tác tin cậy, cung cấp các giải pháp dung lượng lưu trữ đám mây cho cá nhân và doanh nghiệp.

Mời bạn xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!