Chuyển tới nội dung

Lợi ích của việc có nhiều nhóm quảng cáo trong quảng cáo là gì?

Lợi ích của việc có nhiều nhóm quảng cáo

Ngày nay quảng cáo trên mạng không còn xa lại gì với chúng ta. Mỗi doanh nghiệp điều có những chiến lược quảng cáo cho mình.

Quảng cáo như thế nào hiệu quả?

Những lợi ích của việc có nhiều nhóm quảng cáo trong quảng cáo là gì?

Quảng cáo có thực sư đem lại hiệu quả?

Tiết kiệm chi phí trong quảng cáo…

Hôm nay chúng ta sẽ cùng matma.com.vn tìm hiểu thật kỹ để phát triển thương hiệu doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả nhé.

1. Một số khái niệm quan trọng

Chiến dịch quảng cáo là tập hợp các nhóm quảng cáo (quảng cáo, từ khóa và giá thầu) chia sẻ ngân sách, nhắm mục tiêu theo vị trí và các cài đặt khác. Chiến dịch thường được sử dụng để tổ chức danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Tài khoản Google Ads của bạn có thể có một hoặc nhiều chiến dịch quảng cáo đang chạy.
Mỗi chiến dịch chứa một hoặc nhiều nhóm quảng cáo.
Các cài đặt mà bạn có thể đặt ở cấp chiến dịch bao gồm ngân sách, ngôn ngữ, vị trí, phân phối cho Mạng Google và các cài đặt khác.
Bạn có thể tạo các chiến dịch quảng cáo riêng biệt để chạy quảng cáo tại các vị trí khác nhau hoặc sử dụng ngân sách khác nhau.

Một nhóm quảng cáo chứa một hoặc nhiều quảng cáo chia sẻ các mục tiêu tương tự.

Mỗi chiến dịch của bạn được tạo thành từ một hoặc nhiều nhóm quảng cáo.

Sử dụng nhóm quảng cáo để tổ chức các quảng cáo của bạn theo chủ đề chung. Ví dụ: thử tách riêng nhóm quảng cáo thành các loại sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau mà bạn cung cấp. 

Trong mỗi nhóm quảng cáo sẽ có nhiều mẫu quảng cáo khác nhau. Mẫu quảng cáo hiểu thị tiêu đề, Url trang đích, nội dung bài viết, thẻ mô tả, địa chỉ số điện thoại, link liên quan…

Mẫu mẫu quảng cáo là yếu tố quyết định người dùng có click vào quảng cáo của bạn hay không. Quảng cáo mà người dùng không click vào quảng cáo coi như thua.

Trang đích là trang mà sau khi người dùng click vào mẫu quảng cáo của bạn sẽ hiển thị nội dung gồm văn bản, hình ảnh… .Khi viết nội dung trang đích các bạn cần hướng đến người dùng đặt mình vào người dùng để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

2. Lợi ích của việc có nhiều nhóm quảng cáo

Dưới đây là những lợi ích của việc có nhiều nhóm quảng cáo.

2.1 Chia nhỏ nhóm từ khóa

Một chiến dịch quảng cáo có rất nhiều nhóm từ khóa hàng ngàn thậm chí hàng vạn từ khóa quảng cáo. Chia chiến dịch làm nhiều nhóm quảng cáo giúp bạn phân từ khóa thành các nhóm cụ thể.

Dễ dàng quản lý nhóm từ khóa, nhóm từ khóa nào hiệu quả nhóm từ khóa nào không, dễ dàng tắt nhóm quảng cáo.

Không có nhóm quảng cáo khi muốn tắt các từ không hiệu quả, sẽ tắt tất cả các từ khóa. Các bạn phải setup lại.

Từ khóa rất quan trọng đối với mỗi chiến dịch quảng cáo: 

Khi chọn từ khóa quảng cáo các bạn chú ý từ khóa sát với sản phẩm dịch vụ mà mình cung cấp. Tránh những từ khóa chung chung cũng liên quan nhưng không sâu.

Ví dụ bạn cung cấp dịch vụ email tên miền doanh nghiệp thì các từ khóa hiệu quả như: email công ty, email doanh nghiệp, giải pháp email doanh nghiệp, zoho mail, bảng giá G Suite, chi phí G Suite….

Các từ khóa không hiệu quả như: email, hướng dẫn tạo email…

Các bạn chú ý mẹo nhỏ: từ khóa càng dài càng chi tiết tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng càng cao.

Nhóm những từ khóa đồng nghĩa lại với nhau: từ khóa email công ty, email doanh nghiệp là hai từ khóa đồng nghĩa ta chỉ việc gom chúng lại một nhóm từ khóa.

>> Xem thêm: Cách tạo email tên miền Google miễn phí. Các bạn có ngay 30 ngày sử dụng miễn phí người dùng không giới hạn.

2.2 Tạo nhiều mẫu quảng cáo

Trong mỗi nhóm quảng cáo sẽ cho phép chúng ta tạo nhiều mẫu quảng cáo.

Mẫu quảng cáo là phần tiếp cận đến khách hàng rõ nhất như tiêu đề, url trang hiển thi, mẫu quảng cáo quyết định người dùng có click vào quảng cáo để vào trang đích của bạn hay không. 

Có nhiều mẫu quảng cáo giúp ta kiểm tra được tỷ lệ click mẫu quảng cáo nào hiệu quả. Tiêu đề nào tốt, url nào được tối ưu, thẻ mô tả nào tốt. 

Từ đó sau quá trình test sẽ còn lại những mẫu quảng cáo chất lượng.

Mẫu quảng cáo

Mẫu quảng cáo

Hai mẫu quảng cáo trên điều rất chuyên nghiệp. Hãy tạo những mẫu quảng cáo như vậy các bạn nhé.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ quản lý email dữ liệu doanh nghiệp tiêu biểu là: Zoho mail quản lý email theo tên miền theo doanh nghiệp. Quản lý tài liệu cũng tương tự như G Suite của google nhưng với chi phí chỉ bằng 1/5 của googlge. 

Bấm xem bảng giá zoho mail chi tiết. Khi sử dụng zoho mail cho doanh nghiệp của mình bạn sẽ tiết kiệm một chi phí đáng kể. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp bản miễn phí zoho mail cho các bạn dùng thử.

2.3 Dễ quản lý quảng cáo

Mỗi chiến dịch sẽ có nhiều mẫu quảng cáo, có hàng ngàn hàng vạn từ khóa thì các bạn phải làm hàng ngàn chiến dịch sao. Không nhóm quảng cáo đã giải quyết rất tốt điều đó.

Mỗi chiến dịch cho phép bạn tạo ra hàng ngàn hàng vạn nhóm quảng có. Nhờ có nhiều nhóm quảng cáo mà việc quảng lý nhóm từ khóa, phân tích, so sánh nhóm từ khóa hiệu quả diễn ra rất dễ dàng.

Khi có một nhóm từ khóa nào không hiệu quả không mang lại tỷ lệ chuyển đổi thì việc bật tắc nhóm từ khóa rất dễ dàng.

Nếu không có nhóm từ khóa thì chỉ còn cách xóa chiến dịch và cài lại.

>> Xem thêm: Email doanh nghiệp với giải pháp công nghệ đám mây hàng đầu.

2.4 Đặt lại ngân sách khác nhau cho mỗi nhóm quảng cáo

Khi phân tích quảng cáo chúng ta sẽ biết được nhóm quảng cáo nào hiệu quả mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao. Từ đó ta sẽ phân bổ giá thầu, chi phí quảng cáo hợp lý. Nâng giá thầu mẫu quảng cáo sẽ hiện thị ở vị trí cao hơn mang tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. 

Nếu không có mẫu quảng cáo thì việc tăng giá thầu cho toàn bộ chiến dịch. Bao gồm cả những từ khóa không hiệu quả. Lãng phí của chúng ta biết bao chi phí quảng cáo.

Kinh doanh là quá trình phát triển thương hiệu một cách bền vững và lâu dài mang giá trị đến cho người dùng.

3. Lợi ích của quảng cáo Google

Khi doanh nghiệp của bạn mới phát triển quảng cáo Google đem lại khách hàng ngay lập tức cho bạn.

3.1 Đúng đối tượng khách hàng 

Khi người dùng gõ một cụm từ khóa mua hàng hay tìm một dịch vụ nào đó. Lúc đó khách hàng đang cần sử dụng hay mua sản phẩm đó.

Nhưng vậy khi quảng cáo trên google rất đúng đối tượng khách hàng và đúng lúc họ cần.

Từ đó mang lại cho bạn khách hàng và lợi nhuận ngay lập tức. Quảng cáo Google mang mại tỷ lệ chuyển đổi rất cao.

3.2 Phát triển thương hiệu một cách bền vững 

Khi người dùng không nhấp vào quảng cáo của bạn đồng nghĩa với việc bạn sẽ không mất tiền. Nhưng quảng cáo của bạn vẫn sẽ hiển thị. Từ đó thương hiệu và sản phẩm của bạn đã xuất được quảng bá miễn phí.

3.3 Chi phí thấp

Đối với việc quảng cáo trên các trang mạng, hay trên ty vi thì chi phí rất cao. Hơn 10tr cho một bài pr quảng báo cáo. Khoản vài chục triệu cho một vài phút quảng cáo trên truyền hình.

Google thì không chỉ với khoản 300k. Một chiếc thẻ visa thành toán quốc tế là bạn có thể quảng cáo cho sản phẩm của mình.

Với chi phí tùy theo lĩnh vực dao động từ 7 – 9 ngàn một lượt click đối với ngành ích cạnh tranh. Và vài trăm ngàn đồng cho lĩnh vực cạnh tranh cao. Là bạn có thể bắt đầu cho quảng cáo của mình.

3.4 Độ linh hoạt cao

Chỉ với một vài thao tác nhấp chuột là bạn có thể bắt đầu hoặc tắt một chiến dịch, nhóm quảng cáo khi cần. Thay đổi từ khóa nhóm quảng cáo trở nên linh hoạt hơn.

Trong quảng cáo Google ads cho phép tối ưu tiêu đề, tối ưu nội dung, tối ưu thẻ mô tả.

>> Bấm xem ngay: Content marketing là gì? Các viết nội dung lôi cuốn mang giá trị đến cho người đoc. Phát triển nội dung bền vững. Các đặt diêu đề bố cục bài viết nội dung hoàn chỉnh lời mở đầu dẫn dắt. 

3.5 Chỉ trả tiền cho lượt nhấp chuột

Khi người dùng nhấm vào mẫu quảng cáo của bạn google mới bắt đầu tính phí. Thật tiện lợi phải không nào. Khi khách hàng nhấp vào mẫu quảng cáo cửa bạn từ là khả năng bạn bán được hàng sẽ rất cao. Tránh việc trả tiền sai đối tượng.

3.6 Khả năng phân tích gợi ý vô đối

Sau khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo một thời gian. Google sẽ gợi ý cho chúng ta những nhóm từ khóa tương tự mang lại hiệu quả. Những mẫu quảng cáo nào không hiệu quả. 

Đối tượng là ai, hành vi, sở thích, giới tính, đang ở đâu… 

Từ đó chúng ta sẽ đưa ra phương pháp tối ưu hợp lý.

4. Tiết kiệm chi phí trong Google Ads

Dưới đây là các cách tiết kiệm chi phí trong Google Ads.

4.1 Lựa chọn đối sánh

Đối sách rộng lãng phí hơn 50% chi phí trong quảng cáo. Đối sách rộng được hiểu là những từ đồng nghĩa gần nghĩa, liên quan, quảng cáo của bạn điều xuất hiện. 

Đa số các bạn mới quảng cáo điều mắc phải. Đối sánh rộng là bạn gõ cụm từ  email doanh nghiệp vào ô từ khóa. 

Đối sánh cụm từ cú pháp: “email doanh nghiệp”.

Đối sánh chính xác: [email doanh nghiệp]

Điều này tốn rất nhiều chi phí. 

Cá bạn nên sử dụng đối sánh cụm từ: chỉ chứa từ khóa đó quảng cáo của bạn mới xuất hện.

Mẹo nhỏ sử dụng từ khóa càng dài càng chi tiết tỷ lệ chuyển đổi càng cao.

>> Xem thêm: Đăng ký email google theo tên miền miễn phí với Google Workspace.

4.2 Lựa chọn từ khóa

Lựa chọn từ khóa gần ngành hoặc chính xác sản phẩm dịch vụ của bạn cung cấp. Tránh sử dụng từ khóa không liên quan mạng lại tỷ lệ chuyển đổi thấp.

Nguồn: mangools.com/

Nguồn: mangools.com/

4.3 Tối ưu đối tượng

Hãy hình dung khác hàng của bạn là ai độ tuổi nào,  là nam hay nữ, google cho phép quảng cáo của bạn hiển thị đúng đối tượng.

Đồng hồ nam mà mà quảng cáo xuất hiện cả nam lẫn nữ thì quảng cáo lãng phí rất nhiều tiền.

Hãy tắt mạng Hiển Thị nếu chỉ tập trung vào quảng cáo tìm kiếm.
Rất nhiều nhà quảng cáo mới chưa hiểu rõ các tính năng của Google Search và khi tạo chiến dịch Google Search mặc định luôn là Mạng Tìm kiếm và Mạng hiển thị, hãy bỏ tích ở Mạng Hiển Thị nếu bạn chỉ tập trung vào Search để không bị mất những chi phí vào quảng cáo không mong muốn.

4.4 Sử dụng phần mềm zoho crm

Một khách hàng click vào website của bạn, đang ở trang chuẩn bị mua hàng. Nhưng vì một lý do nào đó mà thoát ra. Thật lãng phí. Zoho CRM cho phép lưu lại số điện thoại thôn tin khách hàng. 

Khách hàng đã ở những trang nào trong website của bạn. Zoho CRM gợi ý những khách hàng tìm năng nào là khách hàng thực sự của bạn.

>> Bấm xem ngay: Zoho mail là gì? Zoho mail có tính năng tạo email tên miền riêng cho doanh nghiệp miễn phí. Bạn đang quản lý một doanh nghiệp vài chục nhân viên sử dụng dịch vụ mail của G Suite với chi phí 1tr885k/ năm/user riêng Zoho mail chỉ với 360k/Năm/User. Tiết kiệm cho bạn biết bao chi phí.

4.5 Thêm tiện ích mở rộng để tối ưu quảng cáo Google Ads

Các tiện ích mở rộng như: vị trí, liên kết web, chú thích, tin nhắn… Tiện ích mở rộng giúp tăng tỷ lệ click vào quảng cáo nhiều hơn. Ngoài ra tiện ích mở rộng sẽ giúp bạn nâng cao thứ hạng của quảng cáo nhằm giảm chi phí cpc trung bình.

Quảng cáo của bạn sẽ nổi bật hơn những quảng cáo của đối thủ, tăng tỷ lệ CTR. CTR là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới giá thầu quảng cáo.

Ngoài ra tiện ích mở rộng giới thiệu thôn tin doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ của bạn trước khách hàng.

4.6 Lựa chọn vị trí địa lý của quảng cáo

Có một số ngành nghề kinh doanh chỉ bán hàng cũng như quảng cáo trong 1 tỉnh hoặc một bán kính nhất định.

Việc quảng cáo diện rộng trên khắp cả nước sẽ dẫn đến không hiệu quả.

Trong trường hợp này hãy dùng nhắm vị trí theo bán kinh và ghim địa chỉ cửa hàng của bạn ở tâm bán kính điều này sẽ giúp bạn tiếp cận những khách hàng ở trong bán kính phạm vi mà bạn nhắm tới.

>> Xem thêm: Google Workspace tính năng và chi phí chi tiết. 

4.7 Tăng giá thầu thiết bị phù hợp

Mỗi sản phẩm dịch vụ sẽ có đối tượng khách hàng khác nhau cùng với đó là thói quen sử dụng thiết bị khác nhau. Xác định loại thiết bị mang lại hiệu quả tốt và tăng giá thầu cho loại thiết bị đó giúp tăng hiệu suất cho quảng cáo.

4.8 Chú ý đến website

Một web site mà cần 5 giây để tải thì làm sao bán hàng được. Thực trạng người dùng hiện nay rất lười. Chỉ cần tải trang từ 3 giây là họ đã thoát ra rồi.

Vừa mất tiền quảng cáo vừa không bán được hàng.

Tốc độ tải trang phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mã nguồn web hình ảnh.

Các bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang tại đây.

Ngoài ra giao diện trang website phải đẹp lấy được ần tượng của khách hàng đầu tiên. Không biết sản phẩm của bạn có tôt hay không phải sang đẹp trước đã thể hiện sự chuyên nghiệp.

Kết

Trên đây là những lợi ích của việc có nhiều nhóm quảng cáo và những thông tin liên quan. Hy vọng rằng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Mời bạn tham khảo thêm video:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!