Chuyển tới nội dung

Xây Dựng Hệ Thống Mail Server Cho Doanh Nghiệp

Xây dựng hệ thống mail server cho doanh nghiệp

 .Đã từ rất lâu rồi các công ty luôn sử dụng email để trao đổi xử lý công việc của mình. Thư điện tử là công cụ phổ biến nhất trong văn phòng để trao đổi thông tin, xử lý công việc.

Vì vậy, việc lựa cho giải pháp Mail Server cho doanh nghiệp là mối quan tâm hàng đầu.

1. Mail server là gì?

Mail Server (tên tiếng Việt là máy chủ điện tử) là một hay nhiều máy chủ được cài đặt để nhận và gửi thư điện tử.

Khi hệ thống Mail server được cài đặt thành công các bạn có thể nhận mail của người gửi và gửi tới địa chỉ của người nhận. 

Ngày nay các giải pháp Mail Server được sử dụng rộng rãi ở các doanh nghiệp. Đây là phương thức liên lạc, trao đổi công việc làm, việc nhóm không thể thiếu đối với khách hàng. 

Do hệ thống Mail Server hiện nay ngày càng an toàn, tiên dụng chuyên nghiệp nên khách hàng có thể quản bá tên công ty doanh nghiệp của mình thông qua đuôi tên miền gắn phí sau email.

Ngoài ra khi sử dụng Mail theo tên miền cho doanh nghiệp của mình tăng sự tin tưởng của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

2. Lợi ích hệ thống mail server là gì?

Sự chuyên nghiệp mỗi doanh nghiệp nào cũng cần. Một địa chỉ email như yourname@yourwebsite.com không chỉ có vẻ chuyên nghiệp hơn mà còn tăng uy tín cho doanh nghiệp của bạn.

Marketing cho doanh nghiệp của bạn. Một email gắn theo tên miền sẽ giúp khách hàng dể dàng tra cứu thông tin công ty và vào website.

Các hệ thống Mail Server hàng đầu hiện nay được trang bị công cụ lọc thư rác thông minh lên đến 99,9%. Bộ lọc thư rác được các kỹ sư công nghệ hàng đầu thế giới phát triển.

Được phát triển trên nền điện toán đam mây nên dữ liệu của bạn rất an toàn và bảo mật hoạt động mọi lúc mọi nơi. Đồng bộ hóa tất cả các thiết bị. 

Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp với những công cụ làm việc nhóm như tài liệu, bảng tính, slide… Còn cung cấp các công cụ trao đổi chát, hội họp video…

Admin có thể quản trị tài nguyên của các người dùng trong doanh nghiệp. Các tài nguyên quan trọng bị xóa Admin có thể phục hồi nhanh chóng.

Với vai trò là Admin chúng ta có thể nâng cấp dung lượng dễ dàng và cấu hình chức năng tự động sao lưu dữ liệu đi và nhận. 

>>Bấm xem ngay: Các cài email công ty vào outlook trên điện thoại nhanh nhất 2021.

3. Email doanh nghiệp giá rẻ rủi ro tìm ẩn

Các hệ thống mail doanh nghiệp giá rẻ ở Việt Nam hiện nay là do:

Các doanh nghiệp tự xây dựng hệ thống mail server rồi phân cấp người dùng lại cho các bạn. Các hệ thống mail này còn non trẻ nên các doanh nghiệp gặp phải một số vấn đề. 

3.1 Trục trặc hệ thống

Lỗi hệ thống như nổ Server, chập điện khiến hệ thống email của bạn bị đứng ngay  lập tức. Toàn bộ các hoạt động giao tiếp trao đổi với khách hàng sẽ bị ngưng ngay lập tức.

khi có vấn đề xảy ra đây thực sự là một tổn thất lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Để khắc phục những lỗi không đáng có các bạn hãy ngưng sử dụng dịch vụ mail giá rẻ nhé. Khi sử dụng một dịch vụ mail mỗi năm chỉ lỗi 1 lần khoản vài tiếng thôi đã làm ta khó chịu.

Sẽ như thế nào khi đang sử dụng mail mà hôm nay hư cái này, mai hư cái kia. 

>> Bấm xem ngay: Cách đăng ký email Google theo tên miền miễn phí trong 5 phút. 

3.2 Mất toàn bộ dữ liệu do Hacker

Ngoài ra, chưa có kinh nghiệm trong an toàn bảo mật nên cách dịch vụ mail này rất dể dàng bị các Hacker tấn công.

Trên thực tế có nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra như bị Hacker giả mạo email để lừa đảo các doanh nghiệp.

Thủ đoạn của Hacker là lợi dụng khả năng bảo mật kém của dịch vụ và sự bất cẩn của người dùng để xâm nhập vào hệ thống email doanh nghiệp nhằm mục đích nắm bắt thông tin trao đổi giữa doanh nghiệp và đối tác/khách hàng.

Sau đó Harker tạo một địa chỉ email giả mạo hoặc truy cập vào tài khoản nạn nhân để gửi email với nội dung lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp.

Những hệ thống Mail server hàng đầu thế giới với hàng ngàn kỹ sư công nghệ bảo vệ hệ thống Mail của bạn an toàn hơn, bảo mật hơn và mất mác dự liệu là đều không thể. 

>> Xem thêm: Nên chọn email doanh nghiệp nào ngon bổ rẻ. 

3.3 Giao diện không thân thiện với người dùng

Các dịch vụ email doanh nghiệp hầu như chỉ sử dụng được email theo tên miền doanh nghiệp. Không có các tính năng làm việc nhóm, cung cấp công cụ làm việc nhóm.

Các giao diện phức tạp không được cài đặt cẩn thận nên làm công việc của bạn chậm đi.

Thực sự khi làm việc trong một bộ công cụ làm việc hiện đại giao diện tối giản tất cả mọi thứ cung cấp cho chúng ta đủ để hoàn thành công việc.

Với môi trường như vậy làm việc sẽ rất hiệu quả.

Khi sử dụng email doanh nghiệp giá rẻ còn rất nhiều rủi ro nên các bạn cân nhắc sử dụng cho doanh nghiệp của mình.

Tiếp theo mình sẽ giới thiệu với các bạn các hệ thống Mail server cho doanh nghiệp hàng đầu hiện nay.

>>Xem chi tiết: Email doanh nghiệp giá rẻ rũi ro mất hết dữ liệu.

4. 3 nhà cung cấp mail server cho doanh nghiệp hiện nay

4.1 Giải pháp email doanh nghiệp ổn định Zoho Mail

Zoho Mail là giải pháp email được phát triển bởi tập đoàn Zoho một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu Ấn Độ. 

Tốc độ tăng trưởng của Zoho Mail tính đến năm 2020 có hơn 50 triệu người dùng trên khắp thế giới đang sử dụng sản phẩm của họ. Hiện nay Zoho có 9000 nhân việc trên toàn thế giới.

Ở thị trường Việt Nam Zoho không nổi bật lắp nhưng tính năng vô cùng đa dạng.

Zoho cung cấp Mail cho doanh nghiệp với email theo tên miền.

Được phát triển trên nền điện toán đám mây các công cụ hoạt động mọi lúc mọi nơi theo thời gian thực. Mọi người có thể làm việc, cộng tác nhóm trên một file tài liệu dể dàng.

Zoho cho biết tính đến 2020 họ có hơn 50 triệu người dùng trên khắp thế giới đang sử dụng một trong các sản phẩm của họ. Hiện tại, Zoho có khoảng 9000 nhân viên trên toàn cầu.

Gọi lại email e Widget và không gian nhà phát triển, Calendar, Tasks, Notes và Bookmarks, truy cập IMAP / POP trong ứng dụng email, tích cực trao đổi, ứng dụng di động cho iOS và Android.

Về lịch thì Zoho có các tính năng như sau:  Lịch chung, Lịch nhóm, Lên lịch hẹn, Đồng bộ lịch, Lịch trên di động và còn rất nhiều tính năng tiện ích khác.

Các bạn có thể tham khảo bảng giá Zoho Mail:

Bấm xem ngay: Zoho Mail là gì? Cách tạo email tên miền doanh nghiệp Zoho Mail.

4.2 Giải pháp email doanh nghiệp chuyên nghiệp Google Workspace

Googel Workspace (G Suite) bộ công cụ làm việc dành cho doanh nghiệp được phát triển trên nền điện toán đám mây của Google. Các tính năng chính của G Suite là quản lý trao đổi công việc hiệu quả, nâng cao hiệu xuất làm việc.

Các tính năng chính của Google Workspace như email, chat, video call, cho đến các tính năng sử lý công việc hiệu quả như chia sẻ dữ liệu, cài lịch hẹn, sử dụng các công cụ chỉnh sửa văn bản như( docs, sheet,…).

Sau khi đăng ký tài khoản Google Workspace sẽ có một địa chỉ email gắn liền với tên miền chính của bạn. Với tài khoản này bạn sẽ có quyền tạo mới, thêm, sửa, xóa người dùng. 

Cài đặt những tính năng cho người dùng trong doanh nghiệp như kiểm duyệt email, phục hồi những email đã xóa, tạo nhóm email…

bảng giá Google Workspace

Với phiên bản basic của Google Workspace cung cấp cho người dùng 30G bộ nhớ cho cả Gmail và Drive. Các phiên bản khác Business và Enterprise của Google Workspace cung cấp bộ nhớ không giới hạn (với những tài khoản có dưới 5 người dùng, mỗi người dùng sẽ nhận được 1 TB).

Các bạn có thể đính kèm tất cả các tập tin lên đến 50MB hoặc hơn tùy thuộc vào gói Google Workspace mà bạn đang sử dụng. 

4.3 Giải pháp email doanh nghiệp với Microsoft 365

Cũng tương tự như Zoho Mail và G Suite của Google Microsoft cung cấp cho bạn một hộp thư mail, trình soạn thảo văn bản, phần miềm tính toán excel, và đặc biệt là email.

Đây là những công cụ đáp ứng cho nhu cầu công việc. Tuy nhiên với Microsoft còn cung cấp cho bạn nhiều tính năng hơn nữa. 

Ngoài ra, với Microsoft 365, bạn có thể cài đặt và làm việc trên mọi thiết bị như máy tính, máy tính bảng (tablet), điện thoại thông minh (smartphone), đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị theo thời gian thực.

Office 365 được xem là công cụ đắc lực cho các công ty, tổ chức có nhu cầu chia sẻ dữ liệu liên tục trong công việc với nhau.

Ví dụ, một bảng tính Excel có thể chia sẻ với nhiều người cùng làm việc, mọi thay đổi sẽ được cập nhật trên tất cả các thiết bị ngay tức thì.

Hiện nay có nhiều gói Microsoft 365 khác nhau và tùy thuộc nhu cầu đối tượng sử dụng mà giá tiền sẽ khác nhau, có gói cá nhân, gia đình, học sinh, doanh nghiệp….

Các bạn có thể tham khảo bảng giá Microsoft 365

bảng giá microsoft 365

Một số cảm nhận của người dùng về Microsoft 365.

Khi sử dụng microsoft 365 với giao diện đẹp được thiết kế cho người dùng đáp ứng những nhu cầu của công việc.

>>Bấm xem ngay: Microsoft 365 là gì? Bài viết chi tiết.

5. Tại sao lại chọn đối tác công ty Mật Mã

Về chi phí Công ty Mật Mã cung cấp các dịch vụ mail bằng với các nhà cung cấp đưa ra. 

Hỗ trợ chu đáo chuyên nghiệp tận tình giải đáp thắc mắc hỗ trợ kĩ thuật ngay lập tức. Hỗ trợ tạo email tên miền các nhà cung cấp trên miễn phí.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc triển khai dịch vụ email cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Mật Mã được đánh giá cao về chất lượng phục vụ.

Chúng tôi là đối tác của 3 giải pháp email hàng đầu hiện nay Zoho Mail, G Suite của Google, Exchang của Microsoft.

Quy trình sử dụng dịch vụ đơn giản nhanh chóng, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Được hưởng đầy đủ các tính năng tiên tiến nhất từ gói dịch vụ Mail cho doanh nghiệp. Đồng thời được nâng cấp thường xuyên để khách hàng có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Được tư vấn tận tình, chu đáo giúp các doanh nghiệp lựa chọn gói dịch vụ Mail phù hợp.

Trợ giúp liên tục trong thời gian nhanh chóng, cam kết khắc phục mọi sự cố xảy ra (nếu có) trong thời gian sớm nhất khi vận hành hệ thống Email, không làm gián đoạn hay ảnh hưởng đến công việc của các doanh nghiệp.

Giá cả bằng với giá cả nhà cung cấp đưa ra hoặc chiết khấu phù hợp.Giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đầu tư cho hệ thống Email doanh nghiệp.

MMGROUP – Giải pháp email cho doanh nghiệp của bạn an toàn bảo mật! Gọi 02873 004 009 hoặc gửi email đến sales@mmgroup.vn để được hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!