Chuyển tới nội dung

Zoho People là gì? | Giải pháp quản lý nhân sự toàn diện cho doanh nghiệp

  • bởi
Zoho People là gì

Quản lý nguồn nhân lực là một trong những yếu tố quan trọng đóng vai trò then chốt trong thành công của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, với số lượng nhân viên gia tăng thì việc quản lý nhân sự có thể trở nên phức tạp và rối rắm. Đó là lý do tại sao các công ty và doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp hiệu quả để tối ưu hóa quy trình quản lý nhân sự và tập trung vào nhân viên, giúp họ phát triển và thành công.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Zoho People là gì? Vì sao đây được xem là giải pháp quản lý nhân sự toàn diện cho doanh nghiệp?

1. Zoho People là gì?

Zoho People là phần mềm nhân sự toàn diện do Zoho Corporation phát triển. Zoho People không chỉ là một phần mềm quản lý nhân sự thông thường, mà còn là một công cụ mạnh mẽ hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng và duy trì một hệ thống nhân sự hiệu quả. Các ứng dụng được tích hợp trong giải pháp này hỗ trợ từ việc tuyển dụng đến quản lý hiệu suất và phát triển nguồn nhân lực.

2. Các tính năng được tích hợp trong Zoho People

Một số các tính năng được tích hợp trong Zoho People bao gồm:

2.1 Quản lý dữ liệu

Zoho People hợp lý hóa việc thu thập và lưu trữ dữ liệu an toàn bằng hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu. Các thông tin của tổ chức và hồ sơ nhân viên đều sẽ lưu trữ tại một vị trí trung tâm. Hỗ trợ nhân viên hành chính nhân sự có thể theo dõi toàn bộ thông tin của các nhân viên, phòng ban khác nhau ngay trong một giao diện.

quản lý dữ liệu

2.2 Tổng hợp các tính năng quản lý nhân sự cốt lõi

Zoho People cung cấp đầy đủ công cụ cần thiết để giúp nhân viên hành chính nhân sự có thể làm việc một cách dễ dàng, bao gồm:

  • Thiết lập quy trình đào tạo nhân viên mới

Ứng dụng này hỗ trợ nhân viên mới hoàn tất các hồ sơ quan trọng thông qua giao diện điện tử. Đồng thời, hỗ trợ bạn trong việc lên lịch trình và kế hoạch đào tạo cho các nhân viên mới.

quy trình đào tạo nhân viên mới

  • Công cụ chấm công

Một giao diện quản lý chấm công hiệu quả dựa trên đám mây. Tích hợp hàng loạt các tính năng như: tạo báo cáo chuyên sâu, chuẩn hóa việc chấm công, hỗ trợ chấm công đối với các nhân viên làm việc từ xa.

Bạn có thể cài đặt chế độ chấm công theo tính năng từ cơ bản đến nâng cao và cấu hình hệ thống để thu thập dữ liệu khi nhân viên đi muộn, nhân viên làm thêm giờ, v.v..

công cụ chấm công

  • Công cụ theo dõi lịch nghỉ phép

Zoho People hỗ trợ các tính năng tạo chính sách PTO (Nghỉ phép có lương) dựa trên từng địa điểm, thiết lập quyền được hưởng, quản lý ngày nghỉ lễ. Ngoài ra, quy trình phê duyệt được đơn giản hóa với Zoho People. Nhân viên có thể yêu cầu ngày nghỉ thông qua trang web hoặc ứng dụng di động. Nhập ngày đã xác định, nêu lý do và Zoho People sẽ đảm nhận phần việc còn lại. Quản lý sẽ nhận được email và thông báo đẩy để tiến hành quy trình phê duyệt.

công cụ theo dõi lịch nghỉ phép

  • Quản lý công việc theo từng ca

Hệ thống quản lý ca làm việc của Zoho People hoạt động linh hoạt, linh động. Bạn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của doanh nghiệp. Tất cả các tính năng như xác định ca làm việc, thêm nhân viên, cấu hình khoản thanh toán và tự động chuyển ca, tất cả sẽ được điều khiển ngay trong một giao diện.

quản lý công việc theo từng ca

2.3 Tính năng thúc đẩy và đánh giá hiệu suất

Zoho People tích hợp tính năng thúc đẩy và đánh giá hiệu suất của từng nhân viên. Bạn có thể sử dụng các quy trình đánh giá thông qua KRA và mục tiêu, kỹ năng và năng lực.

Các tổ chức có thể tiến hành việc đánh giá tùy chỉnh theo nhu cầu. Tính năng tự đánh giá giúp nhân viên hiểu rõ hơn về công việc của mình, còn đánh giá nhiều cấp sẽ giúp thu thập phản hồi từ những người làm việc chung.

đánh giá hiệu suất

2.4 Hệ thống quản lý học tập

Hệ thống quản lý học tập dành cho doanh nghiệp trong Zoho People là một nền tảng trực quan, giúp dễ dàng tạo và quản lý các chương trình đào tạo trong tổ chức. Nhân viên hành chính nhân sự có thể tạo các khóa học, theo dõi tiến trình của nhân viên và giúp đội ngũ nhanh chóng nắm vững các kỹ năng mới.

hệ thống quản lý học tập

2.5 Trung tâm giải đáp thắc mắc

Tính năng này được trang bị như một kho kiến thức và ai cũng có thể dễ dàng truy cập. Một số tính năng nổi bật như:

  • Danh mục sắp xếp câu hỏi: Tổng hợp các câu hỏi liên quan ở nhiều lĩnh vực khác nhau
  • Kho tài liệu nhân sự: Bao gồm các tài liệu liên quan đến chính sách, phúc lợi, văn hóa công ty…
  • Chuyên gia: Khi có nhân viên nào có các câu hỏi liên quan sẽ được gửi đến các “chuyên gia” của từng lĩnh vực để giải đáp.
  • SLA để theo dõi vấn đề: Bạn cần xác định chỉ số SLA cho mọi danh mục, thiết lập các mức độ tăng cấp và tạo lời nhắc cho những thao tác nào cần được hoàn thành.

trung tâm giải đáp thắc mắc

2.6 Gắn kết nhân viên

Zoho People cho phép nhân viên theo dõi các hoạt động của riêng họ và của cả đội nhóm trong một không gian hợp nhất.
Zoho People cập nhật tất cả hoạt động tại bảng tin và thông báo tức thì giống như khi bạn sử dụng trên nền tảng mạng xã hội. Tính năng này hỗ trợ cho việc chia sẻ ý tưởng, bắt đầu thảo luận hay cập nhật các thông báo quan trọng.

Đặc biệt hơn, với Zoho People, mỗi nhân viên có thể tự điền thông tin cá nhân, nộp đơn nghỉ phép, gửi phê duyệt và nhiều thao tác khác một cách chủ động hơn.

tính năng bảng tin zoho people

2.7 Quản lý tài liệu

Zoho People cập nhật tính năng quản lý tài liệu, giúp bạn lưu trữ toàn bộ hồ sơ ở một vị trí trung tâm và an toàn. Việc này hỗ trợ bạn sắp xếp, tổ chức và chia sẻ tập tin để tránh thất lạc khi bị xáo trộn.

Đối với các tài liệu cần được ký và nộp, Zoho People đã tích hợp với Zoho Sign, Docu Sign và Adobe Sign.

quản lý tài liệu

2.8 Tùy chỉnh quy trình làm việc

Với tính năng tùy chỉnh mở rộng của các biểu mẫu và workflow. Người dùng có thể sáng tạo hệ thống với các trường và tab phù hợp với ngành nghề và thông số tổ chức. Việc tự động hóa nhiệm vụ, công việc hàng ngày giúp bạn có thể tập trung vào những việc cần chú trọng nhất.

Hơn thế nữa, trình tạo biểu mẫu kéo và thả trực quan của Zoho People sẽ giúp bạn tạo biểu mẫu, thiết lập quy tắc và xác nhận để đảm bảo chỉ thu thập thông tin chính xác.

thiết lập quy trình làm việc

2.9 Tính năng phân tích chuyên sâu

Zoho People tích hợp các tính năng phân tích chuyên sâu cho dữ liệu. Đồng thời, ứng dụng này còn tích hợp với một số ứng dụng khác của Zoho và ứng dụng từ các bên thứ ba. Hỗ trợ bạn có thể làm việc nhanh chóng thông qua từng ứng dụng.

Ngoài ra, với Zoho People bạn cũng có thể quản lý truy cập người dùng trong một tổ chức. Chỉ một số các thành viên được phép truy cập để xem/chỉnh sửa tài liệu. Đồng thời, các IP và tính năng theo dõi vị trí địa lý sẽ giúp bạn xác thực việc truy cập và nhật ký thời gian của nhân viên.

2.10 Truy cập ứng dụng thiết bị di động

Người dùng có thể truy cập Zoho People thông qua trang web, ứng dụng di động iOS và Android. Việc sử dụng linh hoạt trên thiết bị giúp bạn có thể tạo đơn xin nghỉ phép, ghi lại thời gian làm việc… một cách nhanh chóng và tiện lợi.

đăng nhập zoho people trên thiết bị di động

3. Chi phí Zoho People

Theo các chi phí từ hãng, Zoho People hiện đang có các mức giá như sau:

Chi phí các gói Zoho People theo tháng

chi phí Zoho People theo tháng

Chi phí các gói Zoho People theo năm

chi phí các gói Zoho People theo năm

Hiện tại, MMGROUP đang là đối tác ủy quyền của Zoho tại Việt Nam, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về chi phí các giải pháp Zoho People.

>> Xem thêm: Cách liên hệ Zoho Việt Nam để được hỗ trợ nhanh nhất

4. Zoho People được tích hợp trong các giải pháp nào?

Zoho People hiện đang là giải pháp độc lập phục vụ cho việc quản lý nhân sự toàn diện. Bạn có thể sử dụng Zoho People như một phần mềm riêng biệt hoặc sử dụng trong Zoho One. Đây là một phần mềm hợp nhất với hơn 45 ứng dụng được tích hợp.

Kết:

Nhìn chung, Zoho People là một giải pháp quản lý nhân sự toàn diện, mang đến những tính năng đột phá và hiệu quả cho doanh nghiệp trong việc quản lý nguồn nhân lực. Với sự hỗ trợ chuyên nghiệp và tính năng mạnh mẽ, Zoho People được xem là một công cụ đắc lực trong việc quản lý nhân sự trong mỗi doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!